Món lẩu

Cách làm lẩu bò kim chi ngon bổ rẻ như nhà hàng

Bạn đã từng thử món lẩu bò kim chi chưa? Món ăn có xuất xứ từ Hàn Quốc được rất nhiều tín đồ ẩm thực ưa thích và săn lùng. Nếu chưa từng thử, hãy cùng chúng tôi bắt tay làm một nồi lẩu bò với kim chi ngon miệng, đậm đà cho gia đình và chính mình thưởng thức nhé.

1.   Đánh giá chung

Thời gian chuẩn bịThời gian nấuKhẩu phầnĐộ khóMức giá
30 phút60 phút4 người7/10500.000đ – 700.000đ

Lẩu bò kim chi là món ăn ưa thích của rất nhiều thực khách vì hương vị chua cay quyến rũ

2.   Nguyên liệu làm lẩu bò kim chi

2.1.  Nguyên liệu chính

  • Thịt bò: 500gr thịt thăn bò
  • Kim chi: 400gr
  • Tôm : 500gr
  • Mực: 300gr
thịt bò, kim chi nguyên liệu chính lẩu bò kim chi
Thịt bò, kim chi nguyên liệu chính lẩu bò kim chi

Mẹo chọn nguyên liệu:

  • Thịt bò: Chọn thịt thăn để thịt mềm.
  • Tôm: Chọn loại tôm vừa tầm, khi chọn nên chọn tôm vẫn còn sống, tươi.
  • Mực: Chọn loại mực ống hoặc mực lá tùy vào khẩu vị của từng gia đình. Mực khi chọn phải ngon, chọn loại dày mình.

2.2. Nguyên liệu nước dùng

Để món lẩu bò kim chi ngon thì không thể thiếu phần nước dùng được. Dưới đây là nguyên liệu làm nước dùng.

  • Xương heo: 500gr
  • Cà chua: 3 quả
Xương heo nguyên liệu nước dùng
Xương heo nguyên liệu nước dùng

2.3. Nguyên liệu rau

  • Cải thảo: 300gr
  • Súp lơ: 300gr
  • Nấm: 200gr

2.4.  Nguyên liệu khác 

  • Gói gia vị lẩu kim chi
  • Sả: 3-5 cây
  • Tỏi: 1 củ
  • Đậu phụ: 4 bìa
  • Gia vị: Đường, muối, mắm, Dầu ăn

3.  Cách làm lẩu bò kim chi

3.1. Sơ chế nguyên liệu chính

3.1.1.  Sơ chế thịt bò

Thái mỏng thịt bò thành từng miếng vừa ăn
Thái mỏng thịt bò thành từng miếng vừa ăn
  • Bước 1: Thịt bò mua về đem đi rửa, sau đó xát muối vào bắp bò và để khoảng 5 phút để khử mùi hôi của bò.
  • Bước 2: Rửa lại với nước rồi thái miếng mỏng, vừa ăn và bày ra đĩa. Thái càng mỏng thì khi nhúng lẩu càng nhanh chín.
  • Bước 3: Đem thịt bò thái miếng vừa ăn ướp cùng 1 thìa nhỏ dầu ăn, 1 thìa nhỏ muối và gừng đập dập.

3.1.2.  Sơ chế mực

Sơ chế mực
Sơ chế mực
  • Bước 1: Nắm chặt và kéo nhẹ phần râu mực ra khỏi thân.
  • Bước 2: Loại bỏ phần túi mực và tuyến tiêu hóa trên phần râu mực.
  • Bước 3: Rút phần xương sống màu trắng ra khỏi thân mực.
  • Bước 4: Xẻ dọc phần thân và loại bỏ phần nội tạng còn dính lại bên trong thân mực.
  • Bước 5: Dùng dao cắt nhẹ một đường bên ngoài phía đầu thân mực để lột da mực.
  • Bước 6: Rửa sạch rồi cắt theo yêu cầu món ăn.

3.1.3. Sơ chế tôm

Sơ chế tôm
Sơ chế tôm
  • Bước 1: Đem tôm rửa sạch rồi cắt bỏ phần đầu tôm,
  • Bước 2: Dùng dao khứa dọc theo sống lưng hoặc dùng tăm rút phần chỉ đen trên lưng tôm bỏ đi.
  • Bước 3: Rồi rửa lại tôm 1 lần nữa cho sạch trước khi đem đi chế biến.

3.2. Cách làm nước dùng

3.2.1. Sơ chế nguyên liệu nước dùng  

Để món lẩu bò kim chi ngon thì không thể thiếu phần nước dùng. Dưới đây là các bước làm nước dùng.

Ninh xương làm nước dùng
Ninh xương làm nước dùng
  • Bước 1: Đem xương đem rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn và hầm với nước.
  • Bước 2: Sau khi nước sôi đem vớt bọt cho nước dùng trong.
  • Bước 3: Hầm xương trong khoảng 15 – 30 phút để xương mềm và cho nước dùng thêm ngọt. 

3.2.2. Cách  ninh nước dùng 

Sau khi cho xương vào ninh để lấy nước dùng thì chúng ta sẽ tiếp tục các bước làm hoàn thiện nước dùng lẩu bò kim chi.

Nước dùng lẩu bò kim chi sau khi hoàn thành
Nước dùng lẩu kim chi thịt bò sau khi hoàn thành
  • Nước xương sau khi hầm xong. Lấy sả đem đập dập, phi thơm cùng tỏi và dầu ăn. Thêm một chút nước và đem cho vào nồi nước dùng.
  • Kim chi đem cắt miếng vừa ăn, sau đó xào qua và cho vào nước dùng.
  • Thêm gia vị vừa ăn.
  • Thêm ½ gói lẩu kim chi vào nước dùng.

3.3. Sơ chế nguyên liệu rau 

Các nguyên liệu rau ăn lẩu bò kim chi khi sơ chế sạch sẽ.

Nguyên liệu rau ăn kèm lẩu bò kim chi
Nguyên liệu rau ăn với lẩu bắp bò kim chi
  • Cải thảo: đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn 
  • Súp lơ: : tách nhỏ thành từng cái nhỏ, chẻ đôi thành miếng vừa ăn.
  • Nấm: nấm nhặt bỏ rễ, rửa sạch.

4. Trình bày lẩu kim chi thịt bò

Sau khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu thì chúng ta sẽ trình bày món lẩu bò kim chi để thưởng thức nhé.

Bày  món lẩu bò kim chi lên bàn để thưởng thức
Bày món lẩu bò với kim chi lên bàn để thưởng thức
  • Nước dùng chuyển vào nồi, đun sôi trên lửa nhỏ.
  • Rau bày ra đĩa, có thể để riêng hoặc để chung
  • Thịt bò xếp ra đĩa

Đun sôi nước dùng, lần lượt sử dụng từng loại thực phẩm khác nhau. Có thể thêm kim chi hoặc sa tế để món ăn ngon hơn.

5. Thành phẩm lẩu bò kim chi

Thành phẩm món lẩu bò chi
Thành phẩm món lẩu kim chi thịt bò hấp dẫn người dùng
  • Màu sắc: Màu hơi đỏ của kim chi nhìn rất bắt mắt và hấp dẫn
  • Mùi vị: Có vị cay của ớt, vị chua ngọt của kim chi vô cùng hấp dẫn và vừa miệng

6. Tip làm lẩu kim chi thịt bò ngon 

Để cách làm lẩu kim chi bò mỹ ngon bạn cần chú ý:

  • Có thể sử dụng ăn kèm cùng bún hoặc mì
  • Khi ăn chỉ nên trần bò tới khi vừa chín để không bị dai
  • Qúa trình ăn có thể thêm kim chi nhiều hơn nếu muốn.

7.   Tác dụng lẩu bò kim chi 

Lẩu bò kim chi tốt cho những người tập gym
Lẩu bò với kim chi tốt cho những người tập gym
  • Lẩu kim chi thịt bò là món ăn rất bổ dưỡng bởi trong thành phần kim chi và thịt bò đều cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng.
  • Không chỉ bổ sung vitamin như A,B,K mà còn bổ sung sắt và khoáng chất cho cơ thể.
  • Thịt bò cũng là món ăn thích hợp cho những bạn tập gym mà muốn duy trì cơ bắp của mình.

Những thông tin trong bài viết đã chia sẻ tới bạn đọc bí quyết làm món lẩu bò kim chi ngon, đảm bảo hương vị đặc trưng có thể chiều lòng bất cứ ai cho gia đình. Chúc bạn thành công ngay từ lần đầu tiên và ngay bây giờ, hãy lên kế hoạch thực hiện vào cuối tuần này nhé!

Cách làm lẩu bò kim chi ngon bổ rẻ như nhà hàng
5 (100%) 1 vote

Hiển thị thêm

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close