Món lẩu

Cách làm lẩu bò Hàn Quốc ai ăn cũng thích mê

Cách làm lẩu bò Hàn Quốc chuẩn bị Hàn nhưng vẫn phù hợp với ẩm thực của người Việt liệu có làm giảm đi hương vị của món ăn? Bài viết sẽ giúp bạn tìm được sự giao thoa lý tưởng nhất cho món ăn này. Chắc chắn mùa đông năm nay gia đình bạn sẽ có thêm món lẩu yêu thích mới!

1. Đánh giá chung: 

Thời gian chuẩn bị60 phút
Thời gian nấu nướng90 phút
Khẩu phần4 người ăn
Độ khó8/10
Giá tham khảo phần ăn cho 4 người500.000 – 800.000Đ

2.1. Nguyên liệu làm lẩu bò Hàn Quốc

2.1.1. Nguyên liệu chính

Thịt bò: 1 kg. Nên chọn thịt thăn để thịt mềm, có màu đỏ tươi, thơm mùi bò, gân trắng, khi ấn tay thấy thịt đàn hồi và không dính tay.

Nguyên liệu chính làm lẩu bò Hàn Quốc
Nên chọn thịt thăn bò

2.1.2. Nguyên liệu làm nước dùng

Tảo bẹ khô: 1 miếng tảo bẹ khô kích thước 7-8cm x 7cm, có thể mua tại cửa hàng bán đồ Hàn Quốc

Củ cải: 100gr

Hành: 3-4 nhánh

Xì dầu: 3 muỗng

Muối: 2 thìa cà phê

Tiêu: 2 thìa cà phê

Nguyên liệu làm nước dùng lẩu bò Hàn Quốc - Tảo bẹ khô
Tạo bẹ khô có thể mua tại cửa hàng bán đồ Hàn Quốc

2.1.3. Nguyên liệu rau ăn kèm

Cải thảo: 1 cái, chọn cải non, mềm, không bị già quá sẽ nhiều cẫng.

Rau cần: 1 bó

Cà rốt: 1 củ

Nấm: 2 gói nấm kim

Nguyên liệu rau cải thảo ăn lẩu bò Hàn Quốc
Chọn rau cải thảo mềm, không bị già

2.1.4. Nguyên liệu khác

Hành: 2-3 nhánh

Đường: 2 thìa ăn cơm

Mật ong: 2 thìa nhỏ

Rượu trắng: 1 chén

Tỏi: 1 củ

Dầu vừng: 1 thìa cà phê

Hạt tiêu: 2 thìa cà phê

Các nguyên liệu khác nấu lẩu bò Hàn Quốc
Các loại gia vị cần thiết nấu lẩu

3.   Cách làm lẩu bò Hàn Quốc ngon tuyệt

3.1. Sơ chế nguyên liệu bò

Làm sạch bò: Thịt bò mua về đem rửa sạch, thái mỏng, sau đó đem xếp vào bát để ướp gia vị.

Ướp thịt bò: Thêm đường, xì dầu, mật ong, rượu trắng, hạt tiêu, tỏi, dầu vừng cho vào bát, trộn đều. Thêm thịt bò vào, đảo đều tay, ướp trong 15 -20 phút. Nếu không có mật ong có thể thay thế bằng việc thêm đường.

Cách ướp thịt bò ăn lẩu bò Hàn Quốc
Ướp thịt bò với đường, xì dầu, mật ong, rượu trắng, hạt tiêu, tỏi và dầu vừng

3.2. Cách làm nước dùng

3.2.1. Sơ chế nguyên liệu nước dùng

Tảo: Rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Củ cải: Rửa sạch, thái miếng vừa ăn, nên thái mỏng vừa đủ cho nhanh chín.

Hành: Nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái thành đoạn 3 cm.

Sơ chế nguyên liệu củ cải làm nước dùng
Củ cái rửa sach, thái miếng mỏng

3.2.2. Cách ninh nước dùng

Sau khi hoàn tất quá trình sơ chế, tiến hành nấu nước dùng như sau:

Bước 1: Thêm 1,5 lít nước vào nồi

Bước 2: Thêm tảo, củ cải vào nồi, đun sôi trong 15 phút.

Bước 3: Vớt bỏ tảo, củ cải, thêm hành, xì dầu, tiêu và nêm cho vừa ăn.

Cách ninh nước dùng
Ninh nước dùng với tảo và củ cải

3.3. Sơ chế nguyên liệu rau

Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng và dài theo dọc củ cà rốt.

Cải thảo: tách riêng thành từng lá, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

Hành: nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc nhỏ từ 2-3cm

Nấm: nhặt rễ, tách thành từng bó nhỏ, rửa sạch

Rau cần: nhặt bỏ rễ, ngâm rửa sạch, cắt thành đoạn 3-4cm.

Sơ chế nguyên liệu rau
Các loại rau, củ, nấm rửa sạch, để ráo nước rồi bày ra đĩa

3.4. Cách dùng lẩu bò Hàn Quốc

  • Sau khi đã nấu xong nước dùng, chuẩn bị một nồi để ăn lẩu.
  • Xếp thịt bò, rau, củ quả đã chuẩn bị ở trên vào nồi.
  • Thêm nước dùng đã chuẩn bị, đun sôi.
  • Trong quá trình ăn có thể thêm rau, thịt vào nồi.
Cách dùng lẩu bò Hàn Quốc
Hoàn thiện nồi lẩu thơm ngon, đẹp mắt

4. Yêu cầu thành phẩm lẩu bò Hàn Quốc

Sau khi hoàn thành món ăn yêu cầu món phải có mùi thơm của tiêu và xì dầu hòa quyện với hương vị của thịt bò. Màu sắc của món ăn đẹp mắt bởi có màu xanh của rau và đỏ của thịt bò.

Lẩu bò Hàn Quốc
Lẩu bò Hàn Quốc có màu xanh của rau và đỏ của thịt bò

5. Tip làm món lẩu bò hàn quốc

  • Khi làm món lẩu bò hàn quốc cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, đặc biệt là tảo bẹ xanh.
  • Nếu muốn ăn thêm cay có thể cho thêm ớt hoặc sa tế
  • Thịt bò muốn đậm vị hơn có thể tăng lượng tiêu và xì dầu để món ăn thêm thơm.

Món ăn này là món ăn thích hợp cho những bạn trẻ yêu ẩm thực Hàn Quốc muốn khám phá về nền ẩm thực đa dạng của quốc gia này

Nguyên liệu tảo bẹ xanh không thể thiếu khi làm lẩu bò Hàn Quốc
Khi làm lẩu bò Hàn Quốc không thể thiếu tảo bẹ xanh

6. Tác dụng của lẩu bò Hàn Quốc

Lẩu bò Hàn Quốc mang tới nhiều tác dụng cho người sử dụng như:

  • Bổ sung sắt, giúp hạn chế tình trạng thiếu máu
  • Bổ sung chất dinh dưỡng như vitamin E, K, và đạm cho cơ thể
  • Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin B6 và protein, rất tốt cho cơ thế
  • Duy trì cơ bắp 
Lợi ích của lẩu bò Hàn Quốc
Ăn lẩu bò Hàn Quốc rất tốt cho cơ bắp

Với công thức nấu lẩu bò Hàn Quốc được chia sẻ trong bài viết, chúc bạn đọc sẽ có một nồi lẩu thơm ngon, đậm đà cùng gia đình.

Cách làm lẩu bò Hàn Quốc ai ăn cũng thích mê
5 (100%) 1 vote

Hiển thị thêm

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close