Món ngon từ thịt gà

Công thức ướp chân gà nướng thơm ngon đậm vị

Ngoài cánh gà nướng thì chân gà nướng cũng là một món ăn khoái khẩu với mọi người (Xem thêm công thức ướp cánh gà nướng mật ong). Từ các vỉa hè bình dân đến các quán nướng sang trọng, bạn có thể bắt gặp món chân gà nướng trong menu. Vậy bạn đã bao giờ tự nướng chân gà ở nhà chưa? Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn công thức ướp chân gà nướng ngon không tưởng, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn, vừa ngon hợp vị với mọi người.

Giới thiệu về món chân gà nướng

Cùng với cánh gà thì chân gà là bộ phận có thể làm nên nhiều món ăn nhất như chân gà sả ớt, chân gà ngâm giấm, chân gà rán giòn,….trong đó chân gà nướng có thể nói là món ăn phổ biến nhất. Ưu điểm của chân gà và cánh gà là nó có khá ít thịt, tuy nhiên thì phần xương, da, thịt và chút mỡ bùi bùi vẫn đủ để làm mọi người yêu thích nó. Quá nhiều thịt khi nướng sẽ bị khô, chân gà khi nướng lên sẽ deo lại, nếu được tẩm ướp kĩ càng vị lại càng ngon hơn. Ngoài ra thì trong chân gà có nhiều axit amin như glycin, argynin,…ngoài ra còn chứa canxi, tốt cho sức khỏe.

Công thức ướp chân gà nướng
Công thức ướp chân gà nướng

Chỉ mỗi chân gà là đã làm được kha khá món ăn. Đặc biệt là các món ăn vặt yêu thích của giới trẻ bây giờ. Chân gà thích hợp cho các bàn nhậu lai rai, thích hợp cho bữa ăn vặt xế chiều của học sinh, sinh viên. Chân gà là bộ phận mỏng, dễ chín, dễ ngấm hơn nữa lại không quá đắt nếu so với những bộ phận còn lại của gà. Vì vậy thì một bữa ăn nướng có thêm chút chân gà sẽ làm bàn tiệc đầy đặn hơn. Hoặc thậm chí, người ta có thể chỉ ăn chân gà nướng với một số loại củ quả đi kèm như dưa chuột, củ đậu là cũng đã đủ cho một ngày trời đông se lạnh

Chân gà nướng có nhiều cách tẩm ướp. Vì dễ chín, dễ ngấm nên thời gian tẩm ướp không cần kéo dài quá lâu. Thông thường chân gà nướng thường được tẩm ướp với sa tế cay, ướp mật ong, muối ớt hoặc các loại trộn các loại gia vị thông thường như màu điều, đường, muối, dầu mè,….Phổ biến nhất vẫn là chân gà nướng mật ong. Mùi vị của mật ong sẽ làm các món nướng thơm hơn, có sắc vàng nâu đẹp hơn và quan trọng nhất là có vị ngọt mà không bị ngấy. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp món chân gà nướng ở trong nhà hàng nướng hay thậm chí là các hàng quán vỉa hè, từ người có tuổi đến những cô cậu học sinh đều thích thưởng thức món ăn bình dân này.

Công thức ướp chân gà nướng ngon chuẩn vị

5 from 1 reviews
Công thức ướp chân gà nướng thơm ngon đậm vị
Tác giả:
Phục vụ: 4
Chuẩn bị: 
Nấu: 
Tổng thời gian: 
Nguyên liệu
Công thức ướp chân gà nướng ngon chuẩn vị cần các nguyên liệu sau:
  • 10 chân gà (số lượng tùy người ăn)
  • Mật ong
  • Dầu hào
  • Tương ớt
  • Dầu ăn
  • Bột ớt (tùy thích)
Hướng dẫn
Cách ướp chân gà nướng
  1. Bước 1: Chân gà mua về sơ chế qua, cắt hết phần cựa/móng. Rửa thật sạch bằng nước từng cái.
  2. Bước 2: Trộn hỗn hợp để ướp: Cho 5 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê tương ớt, ½ muỗng cà phê bột ớt (nếu ăn được cay) và 1 muỗng cà phê dầu ăn vào một bát tô. Khuấy đều đến khi sánh mịn lại với nhau
  3. Bước 3: Chần trước chân gà qua nước sôi để làm sạch chân gà lần nữa
  4. Bước 4: Đặt chân gà lên khay, kệ nướng. Dùng đũa nhúng sơ chân gà qua hỗn hợp. Đặt lại chân gà lên khay, sau đó dùng chổi lông sạch hoặc chổi chuyên để quét thực phẩm quét hỗn hợp để ướp lên, quét mặt trong và mặt ngoài chân gà. Để nguyên như thế tầm 20 phút thì bắt đầu mang đi nướng. Trước khi nướng có thể phết lại lần nữa cho thơm.
 

Với công thức ướp chân gà nướng mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn có thể dễ dàng làm món chân gà nướng mật ong thơm ngon như ở ngoài hàng mà lại đảm bảo vệ sinh, tiết kiệm chi phí. Chúc các bạn thực hiện thành công.

 

Đánh giá bài viết

Tags
Hiển thị thêm

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close