Món ngon từ thịt gà

Chia sẻ công thức ướp cánh gà nướng mật ong ngon nhất

Cánh gà là bộ phận hay được dùng để nướng, chiên rán nhất. Ngoài các nguyên liệu hay được chuẩn bị để tổ chức một bữa tiệc nướng như thịt bò, sườn, hải sản thì thịt gà nói chung và cụ thể là cánh, ức gà là những thứ không thể thiếu. Chúng tôi xin được chia sẻ công thức ướp cánh gà nướng mật ong đậm vị cho bữa tiệc BBQ của bạn.

Giới thiệu về món cánh gà nướng mật ong

Mỗi bộ phận của gà đều có những vị ngon đặc trưng của nó. Phần cánh gà là phần vừa có thịt, vừa có chút xương, da, lúc nấu, nướng hoặc chiên rán lên sẽ không bị khô quá như phần ức nhiều thịt. Do đó thì bạn có thể dễ dàng thấy cánh gà chính là bộ phận nấu được nhiều món ngon nhất như là cánh gà chiên mắm, cánh gà rán, cánh gà nướng mật ong, cánh gà tẩm vừng,….Ngoài ra thì bởi vì phần cánh gà khá mỏng, trong quá trình ướp thì sẽ dễ thấm gia vị hơn nên lúc chế biến lên vị sẽ đậm đà nhất so với nhiều bộ phận khác của gà. Một ưu điểm nữa mà cánh gà được chọn để nấu nhiều món đó là nhiều lứa tuổi từ trẻ em tới trung niên đều ưa thích các món làm từ cánh gà.

Công thức ướp cánh gà nướng mật ong
Công thức ướp cánh gà nướng mật ong

Hầu hết các loại thực phẩm chuẩn bị mang đi nướng như thịt, sườn, lòng, hải sản,…đều sẽ được qua tẩm ướp dù ít hay nhiều. Mỗi loại nguyên liệu sẽ có cách tẩm ướp riêng. Với hải sản thì có thể cho thêm chút sả để át đi mùi tanh. Còn với các loại thịt như thịt bò, thịt lợn, thịt gà sẽ được ướp với các loại nước sốt, mật ong, bơ,…Có thể là nước sốt tự làm từ các loại dầu mè, dầu hào,…hoặc nước sốt theo dạng gói, đóng chai mua sẵn ở siêu thị hoặc các cửa hàng. Việc ướp trước các gia vị sẽ làm cho các món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn khi mang đi nướng. 

Thông thường cánh gà sẽ được ướp với mật ong, sả ớt,…Vì thịt gà hợp với khá nhiều loại gia vị nên có thể mang đi ướp với nhiều nguyên liệu khác nữa như lá chanh, tỏi, dầu mè, sa tế,…Tuy nhiên thì dù ướp với gia vị nào, vẫn phải đảm bảo được mùi thơm của thịt gà, không được át đi vị thơm của thịt. Ngoài ra yêu cầu khác phải là sau khi nướng thì cánh gà có màu sắc bắt mắt như màu vàng, vàng nâu, vàng đỏ.

Công thức ướp cánh gà nướng mật ong

5 from 1 reviews
Chia sẻ công thức ướp cánh gà nướng mật ong ngon nhất
Tác giả:
Phục vụ: 4
Chuẩn bị: 
Nấu: 
Tổng thời gian: 
Nguyên liệu
Công thức ướp cánh gà nướng mật ong cần các nguyên liệu sau:
  • Cánh gà (6-8 cái tùy khẩu phần ăn);
  • Mật ong;
  • Tương ớt;
  • Hạt nêm;
  • Tương cà;
  • Tiêu đen
Hướng dẫn
Hướng dẫn ướp cánh gà nướng mật ong
  1. Bước 1: Sơ chế: Cánh gà sau khi mua về thì rửa sạch và để ráo nước
  2. Bước 2: Sau khi cánh gà ráo nước thì mang đi khía bằng dao. Dùng dao khía mặt trong, mặt ngoài của từng cánh để khi tẩm ướp thì nhanh ngấm hơn
  3. Bước 3: Cho cánh gà vào tô, thêm hạt nêm, tiêu đen; 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương cà và 4 muỗng mật ong vào. Đảo đều cánh gà với các gia vị trên. Đeo bao tay và phết hỗn hợp trên lên mặt trong, ngoài của từng cánh. Ướp cánh gà trong 30 phút. Sau đó thì bày ra đĩa, sẵn sàng để nướng.
Lưu ý
Nếu bạn và người thân thích ăn cay thì có thể cho thêm lượng tương ớt hoặc thêm ớt cay bột vào. Tuy nhiên lúc thêm tương ớt thì cần giảm bớt một chút hạt nêm để tránh bị mặn quá. Ngoài ra thì cũng có thể thay thế mật ong bằng dầu hào. Nếu bạn muốn cánh gà vẫn có mùi của mật ong thì có thể cho đồng thời cả dầu hào và mật ong vào.
Xem thêm video hướng dẫn ướp cánh gà mật ong

Trên đây là công thức ướp cánh gà nướng mật ong thơm ngon, đậm vị cho bữa tiệc BBQ của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

 

Đánh giá bài viết

Tags
Hiển thị thêm

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close