Món ngon từ thịt gà

Cách nấu lẩu gà rượu nếp độc đáo, lạ miệng

Một trong những món ăn ngon được chế biến từ thịt gà phải kể tới là lẩu gà. Trong lẩu gà lại được chia thành nhiều loại lẩu gà khác nữa như lẩu gà nấm, lẩu gà lá é,….mỗi loại đặc trưng cho một vùng miền. Tuy nhiên bạn đã bao giờ nghe tới lẩu gà  rượu nếp? Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn cách nấu lẩu gà rượu nếp độc đáo, ngon miệng.

5 from 1 reviews
Cách nấu lẩu gà rượu nếp độc đáo, lạ miệng
Tác giả:
Phục vụ: 5
Chuẩn bị: 
Nấu: 
Tổng thời gian: 
Nguyên liệu
Nguyên liệu nấu lẩu gà rượu nếp
  • 1 con gà mái tơ
  • Cơm/cái rượu nếp
  • Hành tím
  • Hành lá
  • Mùi tàu
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt
  • Xương heo
  • Bún tươi
  • Các loại rau nhúng kèm
Hướng dẫn
Hướng dẫn cách nấu lẩu gà rượu nếp:
  1. Bước 1: Sơ chế: Gà mái mua về sơ chế sạch, chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn cỡ bao diêm. Cái rượu nếp rửa sạch, chia làm 2 phần, một phần để cho ướp cùng gà, một phần cho vào nước dùng. Các loại rau nhúng lẩu nhặt và rửa sạch, để ráo nước. Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Mùi tàu rửa sạch, cắt thành các khúc tầm 7cm
  2. Bước 2: Cho thịt gà vào tô, thêm cái rượu nếp vào, cho thêm chút hành băm, hạt nêm, bột ngọt trộn đều và ướp tầm 15 phút
  3. Bước 3: Xương rửa sạch, cho vào nước đun sôi, đổ nước đó đi, cho thêm 2l nước vào ninh nhừ xương, cho thêm phần cái rượu nếp còn lại vào, hầm cùng xương.
  4. Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn, phi thơm hành tím băm nhỏ, cho gà đã ướp vào đảo đều cho săn, khi thịt gà chuẩn bị chín tới thì tắt bếp và cho vào trong nồi nước dùng
  5. Bước 5: Thả mùi tàu cắt nhỏ vào nồi nước lẩu gà, cho sôi thì tắt bếp
  6. Bước 6: Cho nồi lẩu gà lên bếp ga mini, bếp điện, ăn kèm cùng các loại rau nhúng.

Trên đây là cách nấu lẩu gà rượu nếp đơn giản mà thơm ngon đậm vị. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này cho cả gia đình.

 

Đánh giá bài viết

Tags
Hiển thị thêm

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close