Món ngon từ thịt gà

Cách nấu lẩu gà lá é trắng Sài Gòn thơm ngon dễ làm

Có thể nói ngoài thịt lợn thì thịt gà là nguyên liệu dễ chế biến, dễ sử dụng để làm thành nhiều món ăn nhất trong đó phải kể tới lẩu. Lẩu gà nấm, lẩu gà hầm sả, lẩu gà lá giang,….có rất nhiều loại gia vị phù hợp để làm lẩu gà. Dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu tới các bạn món lẩu gà lá é và cách nấu lẩu gà lá é trắng Sài Gòn đậm vị.

5 from 1 reviews
Cách nấu lẩu gà lá é trắng Sài Gòn thơm ngon dễ làm
Tác giả:
Phục vụ: 4
Chuẩn bị: 
Nấu: 
Tổng thời gian: 
Nguyên liệu
Nguyên liệu nấu lẩu gà lá é trắng Sài Gòn:
  • 1 con gà mái tơ
  • Măng tươi
  • Nấm
  • Lá é trắng
  • Sả
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Ớt xiêm
  • Hạt nêm
  • Đường
  • Muối
  • Nước mắm
  • Đường phèn
  • Tiêu
  • Dầu ăn
Hướng dẫn
Cách nấu lẩu gà lá é trắng
  1. Bước 1: Sơ chế: Thịt gà mua về thì rửa sạch, chặt thành các miếng vừa ăn. Lá é nhặt bỏ gốc, rửa sạch và để ráo nước. Măng tươi mang đi luộc qua nhiều lần, cắt thành các miếng nhỏ quân cờ. Nấm tùy loại thì mang đi chần sơ qua nước ấm, rửa sạch lại bằng nước, cắt thành các miếng nhỏ. Hành tím, tỏi thì bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Sả rửa sạch, chia làm 2 phần, một phần cắt thành các lát mỏng, một phần cắt khúc dài 7cm
  2. Bước 2: Lấy một bát tô vừa, cho ớt xiêm, 7-8 lá é, sả cắt lát, hành tím và tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, đường trắng, muối và tiêu vào giã đâm cho nhuyễn. Tiếp theo đó thì đổ vào phần thịt gà đã chặt, ướp thịt trong tầm gần 1 tiếng
  3. Bước 3: Bắc nồi lớn lên bếp, cho thêm chút dầu ăn vào. Cho thịt gà đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại, đổ thêm 1.5l nước lọc vào quá thịt gà, thêm măng ở bước 1 vào, thả thêm phần sả cắt khúc vào, nêm nếm thêm chút gia vị và giảm nhỏ lửa hầm liu riu. Thỉnh thoảng vớt bớt bọt đổ đi.
  4. Bước 4: Hầm như thế tầm 45 phút khi gà bắt đầu chín mềm thì cho thêm chút nước lọc vào, mở to lửa, cho nấm ở bước 1 vào. Nêm thêm hạt nêm, đường phèn vào nồi nước lẩu, cho thêm 1 nắm lá é cắt nhỏ vào, thả thêm vài trái ớt xiêm vào nồi nước. Chờ nồi gà sôi thì tắt bếp
  5. Bước 5: Cho nồi lẩu gà lên bếp ga mini hoặc bếp điện, lá é rửa sạch mang ra để nhúng ăn kèm, có thể cho thêm các nguyên liệu nhúng khác như đậu phụ, khoai, các loại rau, nấm,…tùy thích
Với cách nấu lẩu gà lá é Sài Gòn đơn giản này thì bạn có thể tự tin thực hiện món lẩu hấp dẫn, thơm ngon cho cả nhà vào dịp cuối tuần. Chúc bạn thực hiện thành công.

 

Đánh giá bài viết

Tags
Hiển thị thêm

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close