Cách nấu lẩu gà kim chi Hàn Quốc ngon lạ miệng

Nếu các bạn đã thưởng thức qua các món lẩu gà mang đậm hương vị Việt thì bạn có thể thay đổi khẩu vị cũng với món lẩu gà nhưng lại đậm mùi Hàn Quốc bằng món lẩu gà kim chi chua chua cay cay lạ miệng dễ ăn. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu lẩu gà kim chi Hàn Quốc thơm ngon lạ miệng cho cả nhà vào cuối tuần.

5 from 1 reviews
Cách nấu lẩu gà kim chi Hàn Quốc ngon lạ miệng
Tác giả:
Phục vụ: 4
Chuẩn bị: 
Nấu: 
Tổng thời gian: 
Nguyên liệu
Nguyên liệu nấu lẩu gà kim chi Hàn Quốc:
  • ½ con gà ta
  • Kim chi Hàn Quốc
  • Xương ống heo
  • Rau nhúng lẩu
  • Nấm các loại
  • Gia vị hạt nêm
  • Bột ngọt
  • Muối
  • Thịt bò
  • Gừng
  • Sả
  • Hành tím
  • Đậu phụ
  • Cà chua
  • Hành tây
  • Mì sợi Hàn Quốc
Hướng dẫn
Cách nấu lẩu gà kim chi Hàn Quốc:
  1. Bước 1: Sơ chế: Gà mua về làm sạch, chặt thành các khúc vừa ăn. Hành tây và cà chua gọt vỏ, bổ múi cau. Sả thái lát, băm nhỏ. Gừng thái lát, băm nhỏ. Xương ống heo rửa sạch, chặt thành các khúc. Rau nhúng lẩu nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Nấm các loại bỏ gộc, rửa sạch, chần qua nước sôi
  2. Bước 2: Gà mang đi ướp với sả băm, thêm chút hạt nêm, trộn đều và ướp trong gần 30 phút. Thịt bò thái lát mang đi ướp cùng gừng băm nhỏ, chút tiêu đen và hạt nêm
  3. Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đổ thêm 2l nước lọc, cho xương ống heo vào ninh nhừ, thả thêm ít lát gừng, nêm nếm chút gia vị
  4. Bước 4: Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, phi thơm sả, hành tím băm nhỏ, thêm hành tây và cà chua vào đảo đều, tới khi cà chua nhuyễn thì cho thêm kim chi cắt nhỏ vào, cuối cùng thêm gà đã ướp vào xào tới khi gà săn lại, nêm nếm thêm gia vị
  5. Bước 5: Đổ chảo gà vào nồi nước dùng ở bước 3, cho lửa nhỏ lại và chờ tới khi sôi
  6. Bước 6: Bày rau nhúng, đậu phụ, thịt bò, nấm ra ăn kèm cùng lẩu gà kim chi, cho mì sợi Hàn Quốc ăn thay thế bún tươi
Trên đây là công thức nấu lẩu gà kim chi Hàn Quốc hấp dẫn lạ miệng cho cả gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Add Comment