Cách nấu lẩu gà dấm bỗng chua thanh lạ miệng

Nếu bạn đã nhiều lần thưởng thức các món lẩu gà có vị chua chua cay cay như lẩu gà lá giang, lẩu gà lá é, lẩu gà tiềm ớt, lẩu gà kim chi,…thì bạn hãy nên thử món lẩu gà dấm bỗng chua thanh lạ miệng. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách nấu lẩu gà dấm bỗng ngon khó quên để các bạn thực hiện tại nhà cho cả gia đình.

>> Xem thêm

5 from 1 reviews
Cách nấu lẩu gà dấm bỗng chua thanh lạ miệng
Tác giả:
Phục vụ: 4
Chuẩn bị: 
Nấu: 
Tổng thời gian: 
Nguyên liệu
Nguyên liệu nấu lẩu gà dấm bỗng:
  • 1 con gà ta hoặc gà chọi (1.5kg)
  • Giấm bỗng (hoặc mẻ)
  • Mùi tàu
  • Hành hoa
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt
  • Đường
  • Muối
  • Hành tím
  • Dầu ăn
  • Bún tươi
  • Rau nhúng
Hướng dẫn
Cách nấu lẩu gà dấm bỗng
  1. Bước 1: Sơ chế: Thịt gà mua về làm sạch, rửa qua với nước lọc, chặt xương đầu cổ cánh ra riêng để nấu nước lẩu, phần còn lại chặt thành các miếng vừa ăn. Cho phần thịt vừa chặt vào bát tô, nêm thêm hạt nêm, bột ngọt và ướp trong gần 30 phút. Hành tím bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Mùi tàu rửa sạch, cắt thành các khúc tầm 5-6cm. Các loại rau nhúng kèm thì nhặt và rửa sạch, để ráo. Nấm thì bỏ gộc, rửa sạch và chần sơ qua nước nóng
  2. Bước 2: Cho chỗ xương cổ cánh gà vào nồi, thêm 2l nước lọc, nêm nếm thêm gia vị gồm đường, bột ngọt, muối, giấm bỗng và ninh lên.
  3. Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn, phi thơm hành tím đã băm, cho phần thịt gà đã ướp vào đảo đều tới khi chín sơ thì tắt bếp
  4. Bước 4: Đổ chảo thịt gà vào nồi nước hầm xương, cho to lửa lên và chờ tới khi sôi thì giảm lửa, thả mùi tàu vào, cho sôi thêm lần nữa rồi tắt bếp
  5. Bước 5: Chuyển nồi nước qua bếp ga mini hoặc bếp điện, bày rau nhúng lẩu, nấm các loại, bún tươi và đậu phụ để ăn kèm
Trên đây là cách nấu lẩu gà dấm bỗng chua thanh lạ miệng cho cả gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.

 

Add Comment