Món ngon từ thịt gà

Cách làm lẩu gà nòi hầm sả đậm chất miệt vườn

Lẩu gà nòi hầm sả là món ăn mang đậm phong vị miệt vườn dân dã mà chỉ cần nhắc tới tên thôi nhiều người đã thấy rạo rực muốn thử. Lẩu gà nòi hầm sả tuy không quá khó để nấu nhưng muốn một nồi lẩu ngon thì đó cũng là cả một quá trình chế biến tỉ mẩn. Dưới đây là hướng dẫn cách làm lẩu gà nòi hầm sả chuẩn vị miệt vườn mà chúng tôi giới thiệu.

5 from 1 reviews
Cách làm lẩu gà nòi hầm sả đậm chất miệt vườn
Tác giả:
Phục vụ: 4
Chuẩn bị: 
Nấu: 
Tổng thời gian: 
Nguyên liệu
Nguyên liệu nấu lẩu gà nòi hầm sả:
  • Gà nòi (tầm 2-2.5kg)
  • Nước dừa
  • Sả
  • Nấm rơm
  • Củ cải trắng
  • Rượu trắng
  • Bột nghệ
  • Muối
  • Bột nêm
  • Bột ngọt
  • Rau nhúng
  • Đậu phụ trắng
  • Bún tươi
Hướng dẫn
Cách làm lẩu gà hầm sả
  1. Bước 1: Sơ chế: Gà mua về thì sơ chế và làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Sả thái nhỏ thành từng lát mỏng. Một phần để ướp gà, một phần băm nhỏ. cho gà vào tô,thêm sả, thêm gia vị muối, tiêu đen, đường, bột ngọt, rượu trắng và bột nghê trộn đều với nhau. Ướp trong khoảng gần 30 phút. Nấm rơm bỏ gộc, chần sơ qua nước sôi. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt thành các khúc. Rau nhúng kèm nhặt và rửa sạch, để ráo. Đậu phụ cắt thành các miếng bao diêm
  2. Bước 2: Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn, cho sả băm vào phi thơm, cho gà đã ướp vào đảo sơ cho tới khi săn lại thì tắt bếp
  3. Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho tầm hơn 1l nước lọc vào, cho thêm nước dừa vào, đổ gà đã xào sơ vào. Cho tiếp củ cải trắng và nấm rơm xé nhỏ vào nồi, nêm nếm thêm gia vị muối mắm, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn và chờ sôi
  4. Bước 4: Cho nồi ra bếp ga mini hoặc bếp điện, bày rau để nhúng ra, ăn kèm cùng bún tươi.
Trên đây là cách làm lẩu gà nòi hầm sả thơm ngon dân dã mà chúng tôi giới thiệu. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này cho cả gia đình

Đánh giá bài viết

Tags
Hiển thị thêm

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close