Cách làm lẩu gà măng chua cay đơn giản nhất

Một trong những món lẩu gà thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người ưa thích là lẩu gà măng chua cay. Món lẩu đậm đà mùi vị của thịt gà cùng với vị chua chua của măng và chút cay nồng của ớt sẽ làm bữa ăn gia đình ngày đông thêm phần ngon miệng. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm lẩu gà măng chua cay.

5 from 1 reviews
Cách làm lẩu gà măng chua cay đơn giản nhất
Tác giả:
Phục vụ: 4
Chuẩn bị: 
Nấu: 
Tổng thời gian: 
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm lẩu gà măng chua cay:
  • 1 con gà ta (1-1.5kg)
  • Măng ớt muối chua
  • Bún tươi
  • Rau nhúng lẩu
  • Hành tây
  • Rượu trắng
  • Ớt tươi
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt
  • Dầu ăn
  • Hành tím
  • Đậu phụ
Hướng dẫn
Cách làm lẩu gà măng chua cay
  1. Bước 1: Sơ chế: gà sau khi mua về thì làm sạch, chặt phần cổ, cánh, xương ức, xương sườn để riêng. Phần còn lại chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt tươi bỏ hạt, thái miếng, giã nhỏ. Rau nhúng lẩu rửa sạch, để ráo. Hành tây bỏ vỏ, cắt múi cau. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn
  2. Bước 2: Cho phần thịt gà đã chặt nhỏ vào bát tô, nêm thêm hạt nêm, bột ngọt, chút rượu trắng, trộn đều và ướp trong vòng gần 30 phút
  3. Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho thêm 2l nước lọc vào, cho phần xương gà đã chặt vào hầm nhừ, thả ớt tươi giã nhỏ vào.
  4. Bước 4: Cho chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn vào, phi thơm hành tím băm, cho thêm hành tây vào đảo, cho thịt gà đã ướp vào xào sơ tới khi săn lại, cho măng ớt và nước vào đảo đều, nêm nếm thâm gia vị hạt nêm, bột ngọt.
  5. Bước 5: Đổ chảo thịt gà măng vào nồi nước hầm xương, cho to lửa cho tới khi sôi thì tắt bếp
  6. Bước 6: Chuyển nồi từ bếp sang bếp ga mini hoặc bếp điện, bày rau nhúng, đậu phụ và bún tươi để ăn kèm
Với cách làm lẩu măng gà chua cay ngon miệng cho gia đình, các bạn chắc hẳn sẽ có một bữa ăn quây quần đáng nhớ và ngon miệng. Chúc các bạn thực hiện thành công.

 

Add Comment