Món ngon từ thịt bò

Công thức ướp thịt bò xào mềm ngon đơn giản cho bữa tối gia đình

Thịt bò là nguyên liệu phổ biến đối với nhiều loại món ăn, trong đó phải kể tới món xào. Có vẻ như món xào là một món khá hợp với người châu Á vì nó kết hợp được hoàn hảo giữa từ các nguyên liệu đến gia vị có trong món. Tuy nhiên thì để thịt bò trong món xào được ngon, mềm thì cũng phải biết cách tẩm ướp. Dưới đây là công thức ướp thịt bò xào mềm ngon chung nhất dành cho tất cả các món ăn với nhiều nguyên liệu khác nhau.

Xem thêm:

Giới thiệu về món thịt bò xào

Thịt bò, thịt lợn là những thành phần hay được sử dụng nhất trong các món rau củ xào. Khi nhắc tới thịt bò, người ta sẽ nghĩ ngay tới các hương liệu, gia vị như như ngũ vị hương, gừng, tỏi, hồi, quế, mật ong,….Tuy vậy thì liệu đâu sẽ là thứ để tẩm ướp cho thịt bò xào. Thịt bò để xào không giống với nướng. Xào thịt bò còn phải dựa trên nguyên liệu chính còn lại để xào là gì? Hơn nữa thì xào sẽ dùng đến dầu mỡ chứ không nướng trực tiếp trên bếp lửa, do đó cần phải ướp thịt thế nào để thịt không bị dai khi trở, đảo nhiều lần trong chảo. Thời gian nấu cũng là một yếu tố quyết định tới chất lượng thịt bò trong món xào đó.

Công thức xào thịt bò
Công thức xào thịt bò

Với các loại thịt bò để hầm thì nên ướp cùng ngũ vị hương, quế hoặc hồi. Những loại gia vị này sẽ khiến thịt thơm hơn sau 2-3 tiếng đun liu riu nhỏ lửa. Nhưng nếu thịt bò xào mà ướp với quế hoặc hồi thì mùi vị sẽ bị trộn lẫn với các loại nguyên liệu dùng để xào khác. Ví dụ món hành tây xào thịt bò chắc chắn sẽ không còn giữ được vị thơm của hành tây và thịt bò nữa. Cũng tương tự với thịt bò dùng để nướng thì nên ướp với mật ong, nhưng thịt bò để xào thì cực kì không nên ướp với mật ong. Khi nhắc tới thịt bò để xào, các gia vị chính được ướp thêm vào chủ yếu sẽ chỉ xoay quanh tỏi, gừng, sả, tiêu, dầu hào và có thể là bột ớt.

Công thức ướp thịt bò xào cho bữa tối
Công thức ướp thịt bò xào cho bữa tối

Việc ướp thịt bò xào là bước nên làm trước khi xào một món ăn nào đó có chứa thịt bò. Nếu không ướp trước thịt bò thì khả năng lớn là thịt sẽ không đủ ngấm gia vị, còn nếu xào lâu để thịt có thể ngấm thì lúc đó thịt bò sẽ bị dai, không còn độ ngọt và các loại rau củ để xào cùng cũng đã bị mềm và có phần hơi nát. Do đó thì ướp thịt trước khi xào tầm 20-30 phút sẽ làm cho món xào ngon hơn khi chín tới và thịt vẫn giữ được độ ngọt, ngấm đủ vị thơm của tỏi, gừng

Công thức ướp thịt bò xào cho bữa tối gia đình

5 from 1 reviews
Công thức ướp thịt bò xào đơn giản nhất cho bữa tối gia đình
Tác giả:
Chuẩn bị: 
Nấu: 
Tổng thời gian: 
Nguyên liệu
Để ướp thịt bò xào ngon mềm cho bữa tối cần các nguyên liệu:
  • Thịt bò miếng
  • Tỏi
  • Gừng
  • Tiêu
  • Dầu hào
  • Ít mì chính
Hướng dẫn
Cách ướp thịt bò xào ngon mềm
  1. Bước 1: Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch rồi thái lát mỏng, vừa ăn
  2. Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, cũng băm nhỏ.
  3. Bước 3: Cho thịt bò vào tô sạch, rồi lần lượt cho tỏi, gừng đã băm nhỏ vào, thêm 2-3 thìa dầu hào (hoặc có thể thay thế dầu hào bằng hạt nêm, muối hoặc nước mắm). Tiếp theo là cho thêm nửa muỗng cà phê mì chính (bột ngọt) vào. Trộn đều lên và sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để nguyên trong 25-30 phút để thịt bò được ngấm, sau đó mang ra xào cùng các nguyên liệu khác như bình thường. Chú ý khi xào thì nêm thêm gia vị vừa phải để tránh tình trạng bị mặn quá vì thịt bò lúc đó đã ngấm đủ phần gia vị trước đó rồi.
Lưu ý
Ngoài việc dùng tỏi, gừng băm nhỏ thì bạn cũng có thể xay tỏi, gừng thành dạng nước cốt rồi đem đi ướp với thịt bò như bình thường, vì có thể đối với một số món xào tỏi, gừng dạng xác băm nhỏ có thể sẽ dễ gây cháy hoặc khét. Một lưu ý khác là tùy từng nguyên liệu mà bạn muốn đem đi xào với thịt bò để có từng cách ướp khác nữa. Ví dụ như thịt bò xào sả thì bạn nên bớt gia vị tỏi, gừng đi, thay vào đó là ướp thịt sơ trước với sả băm hoặc nước cốt từ sả.
Trên đây là công thức ướp thịt bò xào mềm, ngon cho bữa tối của gia đình. Với công thức này thì thịt bò trong món xào của bạn sẽ giữ được hương vị ngon nhất, thịt mềm vừa và không bị dai. Công thức này hoàn toàn không cố định, bạn có thể tùy sở thích của cá nhân, gia đình để thêm bớt các gia vị ướp. Chúc bạn thành công với những món xào làm từ thịt bò.

Công thức ướp thịt bò xào mềm ngon đơn giản cho bữa tối gia đình
5 (100%) 1 vote

Tags
Hiển thị thêm

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close