Món ngon từ thịt bò

Công thức làm phở cuốn tại nhà đơn giản dễ ăn

Hiện nay khi nhắc tới phở thì người ta sẽ không chỉ hình dung ra món phở bò truyền thống mà còn các loại phở khác như phở trộn, phở cuốn. Phở cuốn là một món ăn với nguyên liệu chính vẫn là bánh phở, nhưng lại đem đến một mùi vị khác lạ và độc đáo. Phở cuốn là một món ăn vặt khá phổ biến tại Hà Nội. Vậy, món phở cuốn làm như thế nào, phở cuốn gồm những gì, phở cuốn ăn kèm với gì? Cùng tìm qua công thức làm phở cuốn tại nhà chuẩn vị Hà Thành dưới đây

Ý nghĩa món phở cuốn

Phở cuốn nguyên liệu cũng giống hoàn toàn với phở bò truyền thống (Xem thêm công thức nấu phở bò truyền thống). Tuy nhiên thì không hẳn đã có đầy đủ tất cả các loại nguyên liệu của phở bò. Phở cuốn lược giản đi một số nguyên liệu như xương, đuôi bò, hồi, quế,…cùng một số nguyên liệu để nấu nước dùng. Phở cuốn cũng có thể coi là một món ăn đặc sản của Hà Nội. Tuy nhiên thì phở cuốn lại được ăn kèm với nước chấm chua ngọt đặc biệt chứ không ăn kèm nước dùng thanh ngọt như phở bò.

Công thức làm phở cuốn
Công thức làm phở cuốn

Phở cuốn thu hút người ăn không phải bởi vị nước dùng ngọt như phở bò. Đây là món ăn mang đến cảm nhận man mát, thanh thanh mà vẫn đậm vị của thịt bò xào chính. Phở cuốn ăn kèm với gì là câu hỏi của khá nhiều người lần đầu nghe tới món ăn này. Không có nước dùng, phở cuốn sẽ ăn cùng với thứ nước chấm chua ngọt dịu nhẹ. Phở cuốn là một món ăn chính hiệu dành cho những ngày hè oi bức. Một điểm nữa làm phở cuốn trở nên phổ biến là vì nó không quá phức tạp trong khâu chế biến như phở bò, đa số ai cũng có thể làm được phở cuốn nếu đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Hơn nữa thì phở cuốn có thể ăn được như một món nhẹ, một món ăn vặt hay cả là món ăn chính bữa tối.

Phở cuốn gồm những gì? Phở cuốn có bánh phở, một ít thịt bò, rau xà lách, rau thơm cùng với các gia vị làm nước chấm. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản như vậy thôi mà người Hà Nội đã có thể tạo nên một món ăn nữa từ phở làm du khách khắp nơi phải nhớ tới mãi sau này.

Làm phở cuốn cần những gì? Công thức làm phở cuốn

5 from 1 reviews
Công thức làm phở cuốn đơn giản dễ ăn tại nhà
Tác giả:
Phục vụ: 4
Chuẩn bị: 
Nấu: 
Tổng thời gian: 
Nguyên liệu
Phở cuốn gồm những gì?
  • 800gr bánh phở khổ vuông
  • 400gr thịt bò
  • Hành tây
  • Cà rốt
  • Hung quế
  • Xà lách
  • Ngò rí
  • Đường
  • Tỏi
  • Bột ngọt
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Giấm
  • Tiêu.
Hướng dẫn
Phở cuốn làm thế nào
  1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Hành tây, cà rốt gọt vỏ và rửa sạch sau đó đem đi thái sợi. Các loại rau thơm, rau mùi, ngò rí, hung quế, xà lách cũng nhặt ra và đem đi rửa sạch để ráo. Tất cả các nguyên liệu này nên rửa qua bằng nước đun sôi để nguội lần nữa trước khi đem đi cuốn với phở
  2. Bước 2: Với thịt bò thì rửa sạch, thái lát mỏng và cho vào tô ướp với tiêu, nước mắm, tiêu, tỏi băm, ướp khoảng 15 phút
  3. Bước 3: Cho chảo lên bếp, đổ dầu và phi thơm tỏi đã đập dập cùng với thịt bò vào xào, đảo đều tay để thịt chín và không bị dai
  4. Bước 4: Pha nước chấm ăn kèm: cho lần lượt giấm (hoặc chanh), nước mắm, đường, ớt (tùy thích) vào bát nước lọc, khuấy đều và nêm nếm cho vừa ăn, phải đảm bảo nước chấm có vị chua ngọt đậm đà. Có thể cho thêm cà rốt, su hào hoặc đu đủ xanh vào
  5. Bước 5: Trải lớp bánh phở lên đĩa, cho xà lách, rau thơm, hung vào, tiếp theo cho thịt bò đã xào vào dọc theo chiều dài lớp rau, nhẹ nhàng cuốn lại. Ăn kèm cùng nước chấm vừa làm

Tham khảo thêm video hướng dẫn cách làm phở cuốn tại nhà:

Trên đây là công thức làm phở cuốn tại nhà đơn giản mà chúng tôi đưa ra để bạn tham khảo, hy vọng đã giúp được các bạn giải đáp những câu hỏi xung quanh: phở cuốn gồm những gì, món phở cuốn làm như thế nào… Ngoài công thức chung này thì bạn có thể biến tấu hoặc thay đổi bằng cách cho thêm các nguyên liệu khác như trứng rán thái sợi, tôm nõn,….để món ăn thêm phần đậm đà. Chúc các bạn thực hiện thành công

 

Đánh giá bài viết

Tags
Hiển thị thêm

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close