Cách nấu lẩu lưỡi bò độc lạ miệng, độc đáo

Lẩu lưỡi bò là một món ăn khá lạ và độc đáo với mọi người thậm chí là những người thích và thường xuyên ăn lẩu. Món lẩu lưỡi bò ngoài nguyên liệu nhúng mới lạ thì còn đi kèm là nước dùng với mùi vị rất đặc biệt. Cùng tìm hiểu cách nấu lẩu lưỡi bò độc đáo, lạ miệng

>>Xem thêm

5 from 1 reviews
Cách nấu lẩu lưỡi bò độc lạ miệng, độc đáo
Tác giả:
Phục vụ: 4
Chuẩn bị: 
Nấu: 
Tổng thời gian: 
Nguyên liệu
Nguyên liệu nấu lẩu lưỡi bò:
  • 500gr xương bò
  • 650gr gân bò
  • 700gr lưỡi bò
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt
  • Táo tàu
  • Kỳ tử
  • Sả
  • Ớt tươi
  • Sa tế
  • Cà chua
  • Rau nhúng lẩu
  • Nấm các loại
  • Bún tươi
Hướng dẫn
Cách nấu lẩu lưỡi bò độc đáo lạ miệng:
  1. Bước 1: Lưỡi bò sau khi mua về thì rửa lại một lần, sau đó cạo sạch, rửa lại lần nữa bằng nước muối, và cho vào nồi chần sơ qua nước sôi 1-2 lần. Gân bò rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Xương bò rửa sạch, chặt thành từng khúc nhỏ. Táo tàu, kỳ tử rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Rau nhúng lẩu nhặt và rửa sạch, để ráo. Nấm các loại bỏ gộc, rửa sạch, chần sơ qua nước nóng. Sả rửa sạch, chia làm 2 phần, một phần băm nhỏ, phần kia cắt khúc 7cm đập dập
  2. Bước 2: Cho xương vào nồi, thêm 2l nước lọc và ninh nhừ, tầm 1 tiếng sau thì thả sả đập dập, táo tàu, kỷ tử vào và ninh tiếp
  3. Bước 3: Lưỡi bò sau khi chần sơ thì cắt thành các lát mỏng vừa ăn, có thể mang đi ướp với chút muối và bột ngọt
  4. Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn, phi thơm sả băm, cà chua, ớt tươi cắt lát và chút sa tế. Cho một nửa số gân bò vào đảo đều, tới khi gân săn lại thì cho vào nồi nước hầm xương
  5. Bước 5: Cho nồi nước hầm sôi thêm 1 lần thì tắt bếp. Cho nồi ra bếp ga mini hoặc bếp điện, bày lưỡi bò, số gân bò còn lại để nhúng, rau nhúng lẩu, nấm các loại và bún tươi ăn kèm ra để thưởng thức
Với cách nấu lẩu lưỡi bò thơm ngon, độc đáo này, chắc hẳn gia đình bạn sẽ có một bữa ăn đáng nhớ. Chúc các bạn thực hiện thành công.

 

 

Add Comment