Món ngon từ thịt bò

Cách nấu lẩu lòng bò thơm ngon và đơn giản nhất tại nhà

Lẩu lòng bò là món ăn bình dân ngon miệng, độc đáo. Tuy chưa khá phổ biến tại các tỉnh thành miền Bắc nhưng lẩu lòng bò đang dần được nhiều người ưa thích bởi vị ngon của nước lẩu và lòng bò. Cùng tìm hiểu cách nấu lẩu lòng bò hấp dẫn, thơm ngon tại nhà.

5 from 1 reviews
Cách nấu lẩu lòng bò thơm ngon và đơn giản nhất tại nhà
Tác giả:
Phục vụ: 4
Chuẩn bị: 
Nấu: 
Tổng thời gian: 
Nguyên liệu
Nguyên liệu nấu lẩu lòng bò:
  • 750gr lòng bò non
  • Xương bò
  • Nước cốt dừa
  • Hành tây
  • Hành tím
  • Quế
  • Hồi
  • Gừng
  • Hạt nêm
  • Muối
  • Đường
  • Bột ngọt
  • Riềng
  • Sa tế
  • Nước cốt me
  • Rau nhúng lẩu
  • Đậu phụ
  • Nấm các loại
Hướng dẫn
Cách nấu lẩu lòng bò thơm ngon:
  1. Bước 1: Sơ chế: Lòng bò mua về thì làm sạch, rửa qua với nước 2 lần, sau đó thì chà xát lòng bằng chanh tươi và muối hạt, bóp thật kĩ lòng, lộn cả mặt trong và mặt ngoài để chà xát, cuối cùng rửa lại bằng nước sạch. Thả vào nồi nước sôi chần sơ qua với ít gừng với muối và để ráo. Rau nhúng lẩu nhặt và rửa sạch, để ráo. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Nấm các loại bỏ gộc, chần sơ qua nước nóng. Hành tây bỏ vỏ, cắt múi cau. Hành tím chia làm 2 phần, một phần đập dập, một phần băm nhỏ. Riềng cũng đập dập và băm nhỏ. Quế, hồi, gừng rang lên cho thơm. Xương bò rửa sạch, chặt thành các khúc nhỏ
  2. Bước 2: Lòng bò thái thành các miếng nhỏ vừa ăn, cho vào tô, cho chút hành tím băm, sa tế, hạt nêm, bột ngọt, đường vào trộn đều lên và ướp trong vòng 30 phút
  3. Bước 3: Cho nồi lên bếp, thêm 1.5l nước lọc, thả xương bò, cho thêm hồi, quế, gừng đã rang vào hầm cùng, nêm nếm thêm các gia vị, cho thêm nước cốt dừa cùng nước cốt me vào, ninh nhừ trong hơn 2 tiếng.
  4. Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu vào, cho hành tím, riềng băm nhỏ vào đảo đều, cho thêm hành tây vào xào, cuối cùng cho lòng bò đã ướp vào xào tới khi săn lại, nêm nếm thêm gia vị. Tắt bếp
  5. Bước 5: Đổ chảo lòng vừa xào vào nồi nước hầm xương, đun sôi lần nữa. Tắt bếp và chuyển nồi qua bếp ga mini hoặc bếp điện
  6. Bước 6: Bày rau nhúng, đậu phụ, nấm các loại để ăn cùng lẩu lòng bò
Trên đây là cách nấu lẩu lòng bò đơn giản nhất mà lại cực thơm ngon, hấp dẫn cho các dịp tụ họp người thân, bạn bè. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.

 

Đánh giá bài viết

Tags
Hiển thị thêm

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close