Cách nấu lẩu bò sa tế cay ngon cho cả nhà

Với những ai ưa thích món lẩu và đặc biệt là các món lẩu từ thịt bò thì hẳn lẩu bò sa tế là món ăn không thể bỏ qua. Lẩu bò sa tế vừa có mùi vị thơm ngon của thịt bò, vừa có chút cay nồng đặc trưng của sa tế. Nhất là vào mùa đông được quây quần bên gia đình và thưởng thức nồi lẩu bò sa tế hấp dẫn thì không còn gì bằng. Cùng tìm hiểu cách nấu lẩu bò sa tế cay ngon đơn giản cho cả nhà.

>> Xem thêm

5 from 1 reviews
Cách nấu lẩu bò sa tế cay ngon cho cả nhà
Tác giả:
Phục vụ: 4
Chuẩn bị: 
Nấu: 
Tổng thời gian: 
Nguyên liệu
Nguyên liệu nấu lẩu bò sa tế:
  • 750gr thịt thăn bò hoặc thịt ba chỉ bò
  • 300gr xương bò
  • Cà chua
  • Ớt tươi
  • Sả
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Tương ớt
  • Bột ướp bò kho
  • Sa tế
  • Dấm gạo
  • Hạt nêm
  • Đường
  • Bột ngọt
Hướng dẫn
Cách nấu lẩu bò sa tế cay ngon
  1. Bước 1: Sơ chế: Thịt bò mua về thì rửa sạch, thái mỏng vừa ăn. Xương bò rửa sạch, chặt khúc nhỏ. Cà chua thái múi cau. Sả chia làm 2 phần, một phần băm nhỏ, phần kia cắt khúc 7cm đập dập. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
  2. Bước 2: Cho xương bò vào nồi, thêm 2l nước , thêm sả khúc đập dập và ninh nhừ
  3. Bước 3: Thịt bò cho vào tô, ướp cùng với gói bò kho, sa tế, hành tím, tỏi băm, sả băm, hạt nêm, chút đường, bột ngọt và trộn đều. Ướp trong 30 phút
  4. Bước 4: Cho chảo lên bếp, đổ thêm chút dầu ăn vào, phi thơm sả, tỏi, hành băm, cho cà chua vào đảo đều tới khi nhuyễn thì cho ⅓ số thịt bò đã ướp vào, nêm nếm thêm gia vị và xào sơ tới khi thịt bò săn lại thì tắt bếp
  5. Bước 5: Đổ chảo thịt bò vừa xào vào nồi nước hầm xương, nêm nếm thêm gia vị, sa tế, cắt ớt tươi vào và cho nồi sôi lần nữa thì tắt bếp
  6. Bước 6: Cho nồi lẩu ra bếp ga mini hoặc bếp điện, tiếp theo thì bày các loại đồ nhúng kèm, cùng ⅔ số thịt bò đã ướp ra để nhúng lẩu
Xem thêm video hướng dẫn cách làm lẩu bò sa tế cay ngon

Trên đây là cách nấu lẩu bò sa tế cay ngon đậm đà cho cả gia đình, bạn bè. Chúc bạn thực hiện thành công món lẩu với công thức này của chúng tôi.

 

Add Comment