Cách nấu lẩu bò mắm ruốc Bình Dương ngon đúng điệu

Nếu miền Bắc đã quen thuộc với món lẩu bò nhúng dấm thì các tỉnh thành phía Nam lại có món lẩu bò nhúng mắm ruốc tuyệt ngon mang đậm vị dân dã. Lẩu bò mắm ruốc là sự kết hợp vị ngon ngọt của thịt bò tươi cùng với sự đậm đà đặc trưng riêng của mắm ruốc. Cùng tham khảo cách nấu lẩu bò mắm ruốc Bình Dương đơn giản.

>> Tham khảo:

5 from 1 reviews
Cách nấu lẩu bò mắm ruốc Bình Dương ngon đúng điệu
Tác giả:
Phục vụ: 4
Chuẩn bị: 
Nấu: 
Tổng thời gian: 
Nguyên liệu
Nguyên liệu nấu lẩu bò mắm ruốc Bình Dương:
  • 1kg thịt thăn bò (thịt ba chỉ bò)
  • Sả
  • Hành tím
  • Mắm ruốc
  • Mỡ heo
  • Nước cốt dừa
  • Nước mắm
  • Bột ngọt
  • Đường
  • Hạt nêm
  • Tiêu
  • Rau nhúng lẩu
  • Bún tươi
  • Nấm các loại
Hướng dẫn
Cách nấu lẩu bò mắm ruốc Bình Dương
  1. Bước 1: Sơ chế: thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút tiêu, sả băm, hành băm và muối trong 30 phút. Mỡ heo thì rửa sạch, thái miếng và cho lên chảo để chảy ra và lấy tóp mỡ. Các loại rau nhúng lẩu thì nhặt, rửa sạch và để ráo. Sả và hành tím băm nhỏ. Nấm các loại bỏ gộc, rửa sạch và chần qua nước nóng
  2. Bước 2: Cho nồi lên bếp, thêm 1-1.5l nước lọc, nước cốt dừa, sả khúc đập dập và đun sôi
  3. Bước 3: Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, tóp mỡ, cho sả và hành tím băm nhỏ vào phi thơm, cho mắm ruốc vào đảo đều, nêm nếm thêm gia vị và tắt bếp. Đổ một phần ra bát tô vừa để chấm với thịt bò
  4. Bước 4: Đổ phần mắm ruốc vừa xào còn lại vào nồi nước hầm ở bước 2, đun sôi lần nữa thì tắt bếp
  5. Bước 5: Cho nồi nước lẩu ra bếp ga mini hoặc bếp điện, bày thịt bò, rau nhúng, nấm các loại cùng bún tươi và bát mắm ruốc để chấm ra ăn kèm
Tham khảo video hướng dẫn cách nấu lẩu bò mắm ruốc Bình Dương dưới đây:

Với cách nấu lẩu bò mắm ruốc Bình Dương mà chúng tôi đã giới thiệu, bạn hoàn toàn có thể tự tin thực hiện món ăn này tại nhà cho cả gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Add Comment