Cách làm lẩu bò sốt vang độc đáo, lạ miệng

Nhắc tới bò sốt vang thì hẳn không ai không biết. Tuy nhiên liệu bạn đã nghe tới món lẩu bò sốt vang? Đây cũng là món ăn khá độc đáo và mới lạ dành cho cả gia đình bạn thưởng thức. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm lẩu bò sốt vang chuẩn vị.

>> Xem thêm

5 from 1 reviews
Cách làm lẩu bò sốt vang độc đáo, lạ miệng
Tác giả:
Phục vụ: 4
Chuẩn bị: 
Nấu: 
Tổng thời gian: 
Nguyên liệu
Nguyên liệu:
  • 600gr gân bò
  • 500gr thịt ba chỉ bò
  • 600gr dẻ sườn bò
  • Rau nhúng lẩu
  • Nấm kim châm
  • Đậu phụ
  • Muối
  • Đường
  • Hạt nêm
  • Ngũ vị hương
  • Rượu vang đỏ
  • Cà chua
  • Hành tây
  • Tỏi
  • Bột nghệ
  • Lá nguyệt quế
Hướng dẫn
Cách làm lẩu bò sốt vang
  1. Bước 1: Sơ chế: Thịt bò mua về thì rửa sạch, thái lát mỏng. Gân bò rửa sạch và cũng cắt thành các miếng nhỏ. Cho vào tô, ướp cùng ngũ vị hương, tiêu đen, bột nghệ, đường, hạt nêm, 2 thìa rượu vang đỏ trong 30 phút. Dẻ sườn bò rửa sạch, chặt thành khúc nhỏ vừa ăn. Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành tây, cà chua bỏ vỏ, thái múi cau. Rau nhúng lẩu nhặt và rửa sạch, để ráo. Nấm kim châm bỏ gộc, rửa sạch và chần qua nước nóng. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn
  2. Bước 2: Cho nồi lên bếp, cho bơ vào nóng chảy, cho thêm chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, thả hành tây cùng cà chua vào đảo đều, nêm thêm gia vị hạt nêm vào, tiếp theo đổ phần gân bò đã ướp vào đảo đều, nêm thêm muối, đường, bột nghệ. Đảo cho tới khi gân bò săn lại thì cho thêm 1.5-2l nước lọc, thả 2 lá nguyệt quế vào, nêm lại gia vị lần nữa và đun sôi. Sau khi sôi lần đầu thì cho nhỏ lửa, hầm tiếp trong tầm 20 phút nữa thì cho sôi với lửa to lần nữa, sau đó thì tắt bếp
  3. Bước 3: Mang nồi lẩu ra, đặt lên bếp ga mini hoặc bếp điện, bày rau nhúng lẩu, nấm kim châm, đậu phụ, thịt bò ba chỉ thái lát, dẻ sườn bò ra nhúng kèm. Có thể cho thêm các loại cà rốt, khoai tây, khoai lang và ăn kèm cùng bún tươi hoặc mì tôm nữa
 

Trên đây là cách nấu lẩu bò sốt vang độc đáo, lạ miệng mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này

 

Add Comment