Món ngon từ thịt bò

Cách làm lẩu bò nhúng dấm Hà Nội tuyệt ngon tại nhà

Một trong những món lẩu bò thơm ngon, hấp dẫn nhất mà hẳn không ai là không biết tới đó là lẩu bò nhúng dấm. Chỉ cần nghe tới tên món ăn thôi cũng đủ hình dung ra cái vị chua ngọt đậm đà thơm ngon của món ăn này. Không cần phải ra ngoài hàng thưởng thức, chỉ với cách làm lẩu bò nhúng dấm Hà Nội sau cũng đủ để gia đình bạn có một bữa ăn hoàn hảo tại nhà.

Xem thêm:

5 from 1 reviews
Cách làm lẩu bò nhúng dấm Hà Nội tuyệt ngon tại nhà
Tác giả:
Phục vụ: 4
Chuẩn bị: 
Nấu: 
Tổng thời gian: 
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm:
  • 1.5kg thịt bò tươi (có thể chọn loại thịt thăn bò Mỹ)
  • Giấm
  • Dứa xanh
  • Dứa chín
  • Xà lách
  • Dưa chuột
  • Khế
  • Sả
  • Tỏi
  • Hành tây
  • Ớt tươi
  • Mắm nêm
  • Bún tươi
  • Nước dừa
  • Xương ống
  • Bánh tráng
  • Đường
  • Hạt nêm.
Hướng dẫn
Cách chế biến lẩu bò nhúng dấm
  1. Bước 1: Sơ chế: Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành các miếng nhỏ, dùng chày giã sơ qua cho mềm. Chuối xanh thái lát mỏng, ngâm với nước muối. Khế cũng mang ngâm với nước muối. Dứa và dưa chuột bỏ vỏ thái mỏng. Xà lách nhặt và rửa sạch, để ráo. Sả băm nhỏ. Tỏi bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ. Dứa chín thì cắt miếng và băm nhỏ để làm mắm nêm. Hành tây bỏ vỏ, thái múi cau. Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ. Xương ống rửa sạch, chặt thành các khúc vừa
  2. Bước 2: Cách làm nước lẩu bò nhúng dấm: Cho xương vào nồi, thêm 1.5l nước và nêm nếm thêm gia vị đun sôi, trong quá trình hầm xương thì vớt bót đi. Khi nước xương sôi thì giảm nhỏ lửa, vớt xương ra và cho thêm 500ml nước dừa vào, thêm 150ml dấm, đường trắng, hạt nêm, bột ngọt, hành tím đập dập và hành tây, dứa xanh thái miếng vào. Cho nhỏ lửa lại sôi thêm lần nữa.
  3. Bước 3: Làm mắm nêm để chấm: Bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn, phi thơm hành, tỏi, sả, ớt băm nhỏ. Thêm mắm nêm cùng với chút nước lọc vào chảo đảo đều, thêm đường, hạt nêm và dứa chín băm nhỏ vào, đảo tới khi sánh và ngửi thấy mùi thơm thì tắt bếp
  4. Bước 4: Bày chuối xanh, dứa xanh, khế, rau xà lách, dưa chuột, bánh tráng, bún tươi, thịt bò ra. Bắc nồi nước nhúng lẩu lên bếp mini và nhúng kèm thịt bò cùng nước mắm nêm.
Tham khảo thêm video hướng dẫn chế biến lẩu bò nhúng dấm

Với cách làm lẩu bò nhúng dấm Hà Nội thơm ngon, hấp dẫn mà chúng tôi chia sẻ thì các bạn có thể tự tin vào bếp trổ tài làm món ăn này cho cả gia đình thưởng thức. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cách làm lẩu bò nhúng dấm Hà Nội tuyệt ngon tại nhà
5 (100%) 1 vote

Tags
Hiển thị thêm

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close