Món ngon từ hải sản

Cách làm lẩu cá tầm măng chua ngon đúng điệu

Lẩu cá tầm măng chua là món ăn có vị chua thanh dịu cùng chút béo ngọt của thịt cá tầm thơm ngon, hảo hạng. Kể cả vào những ngày thời tiết có oi bức thì với nồi lẩu cá tầm măng chua dễ ăn này, gia đình bạn vẫn có một bữa ngon thịnh soạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm lẩu cá tầm măng chua ngon đúng điệu.

>> Xem thêm:

5 from 1 reviews
Cách làm lẩu cá tầm măng chua ngon đúng điệu
Tác giả:
Phục vụ: 4
Chuẩn bị: 
Nấu: 
Tổng thời gian: 
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm lẩu cá tầm măng chua ngon:
  • 1 con cá tầm (1kg)
  • Măng chua
  • Cà chua
  • Hành lá
  • Ngò
  • Hành tím
  • Đường
  • Hạt nêm
  • Nước mắm
  • Bột ngọt
  • Rau nhúng lẩu
  • Bún tươi
Hướng dẫn
Cách làm lẩu cá tầm măng chua ngon:
  1. Bước 1: Sơ chế: Cá tầm mua về rửa qua, moi ruột đi và rửa thật sạch, rửa qua bằng rượu trắng và gừng giã nhỏ để khử tanh. Tiếp theo cắt thành các khoanh tròn vừa ăn. Phần đầu để hầm lấy nước. Cà chua rửa sạch và thái miếng múi cau. Măng chua rửa sạch, mang đi luộc và để ráo nước. Hành lá, ngò cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ đập dập. Rau nhúng lẩu nhặt và rửa sạch, để ráo. Cá chặt khúc vừa ăn. Trụng sơ cá qua nước sôi để khử mùi tanh của cá.
  2. Bước 2: Cho đầu cá vào nồi, thêm 2l nước, thêm gia vị hạt nêm, bột ngọt vào và ninh nhừ
  3. Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho thêm chút dầu, phi thơm hành tím, cho cà chua và măng chua vào đảo đều, nêm thêm chút đường, hạt nêm, bột ngọt, tới khi cà chua sệt lại thì tắt bếp.
  4. Bước 4: Đổ chảo măng cà chua vừa xào vào nồi nước hầm ở bước 2 và cho sôi lần nữa, khi sôi thì thả hành ngò vào rồi tắt bếp
  5. Bước 5: Nhắc nồi lên bếp ga mini hoặc bếp điện, tiếp theo bày rau nhúng lẩu, cá tầm thái miếng cùng với bún tươi để ăn kèm
Với cách làm lẩu cá tầm măng chua mà chúng tôi giới thiệu này, chúc các bạn sẽ có một bữa ăn ngon và bổ dưỡng cùng gia đình

Đánh giá bài viết

Tags
Hiển thị thêm

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close