Hướng dẫn công thức làm bánh kem sữa tươi cả nhà đều khen ngon!

Chuyên mục Công thức làm bánh của chung tôi xin được giới thiệu tới bạn món bánh mới hôm nay đó là bánh kem sữa tươi! Công thức làm bánh kem sữa tươi đơn giản lắm, sự kết hợp giữa kem và sữa tươi tạo nên hương vị béo, ngậy và rất hấp dẫn cho người thưởng thức, cả nhà cùng theo dõi nhé!

5 from 1 reviews
Hướng dẫn công thức làm bánh kem sữa tươi cả nhà đều khen ngon!
Tác giả:
Loại công thức: Bánh Châu Âu
Phục vụ: 8
Chuẩn bị: 
Nấu: 
Tổng thời gian: 
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm bánh kem tươi:
1 – Làm phần cốt bánh bông lan:
  • Bột mì khoảng 100gr
  • Bột ngô 40gr
  • Sữa tươi không đường (hoặc có đường) 30ml
  • 4 quả trứng gà ta
  • Dầu ăn khoảng 30ml
  • Đường trắng: 100gr
  • Một chút muối (1/2 thìa café)
  • Bơ lạt: 20gr
  • Hương vanilla
2 – Phần kem sữa tươi trang trí bánh:
  • 250ml Whipping Cream
  • Đường bột: 80gr
  • Tinh chất vani.
3 – Các dụng cụ làm bánh kem sữa tươi cần có:
  • Máy đánh trứng
  • Nồi cơm điện
  • Tô trộn bột
  • Phới trộn bột
Hướng dẫn
Hướng dẫn làm bánh kem sữa tươi chi tiết bằng nồi cơm điện
– Làm phần cốt bánh trước
  1. Bước 1: Bạn tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng ra bát.
  2. Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng ở tốc độ thấp cho tới khi bạn thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì lúc này bạn cho thêm 1 chút muối vào và đánh ở tốc độ cao hơn. Cho tới khi bọt khí nhỏ dần thì bạn cho đường vào, đánh tiếp cho tới khi lòng trắng nổi bông cứng lên thì dừng.
  3. Bước 3: Cho hương vani và sữa tươi, thêm chút dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng rồi dùng cây trứng đánh đều tay.
  4. Bước 4: Trộn đều bột mì và bột ngô sau đó rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa rồi, cứ trộn đều tay cho tới khi bột tan hết và mịn nhất có thể.
  5. Bước 5: Bạn chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần sau đó cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ và đánh đều tay cho tới khi hỗn hợp lỏng mịn và có màu vàng nhạt là được.
  6. Bước 6: Bạn lót một lớp giấy nướng ở đáy nồi cơm điện để chống dính và khi lấy bánh ra sẽ dễ hơn. Nếu không có giấy nướng thì bạn có thể phết thêm 1 lớp bơ hoặc dầu ăn xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi cho hỗn hợp bột vào.
  7. Bước 7: Bạn cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, sau đó bật ở chế độ nấu cho tới nồi tự động chuyển sang warm thì bạn để yên bánh trong nồi tầm 20 phút nữa. Dùng tăm xuyên vào bánh nếu bánh chín là tăm không còn dính bột, nếu tăm còn ướt tức là chưa chín, bạn lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa khoảng 10 phút là bánh sẽ chín.
– Phần kem trang trí bánh
  1. Bước 1: Bạn cho Whipping Cream vào trong tô sạch rồi cho thêm 1 chút đường, vani vào và khuấy đều.
  2. Bước 2: Bạn dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình theo vòng tròn hướng từ trong ra ngoài, có thể tăng dần tốc độ của máy và dừng khi thấy kem mịn và mượt.
  3. Bước 3: Nhấc que đánh trứng lên để kiểm tra xem bánh kem đã đạt yêu cầu chưa, nếu kem dính vào que và tạo chóp là đã đạt yêu cầu. Khi phần cốt bánh nguội thì bạn trét kem phủ đều khắp mặt bánh, trang trí thêm bằng hoa quả tùy theo sở thích của bạn.

Với hướng dẫn trên đây chắc chắn các bạn có thể sáng tạo ra những chiếc bánh kem sữa tươi vừa ngon, lại bổ, rẻ cho những dịp quan trọng rồi nhé. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh kem sữa tươi trên và đừng quên tham khảo các công thức làm bánh khác của chúng tôi nhé!

Add Comment