Bánh châu âu

Công thức làm bánh kem socola bằng nồi cơm điện ngon chuẩn vị

Bài viết sau đây các chuyên gia sẽ hướng dẫn công thức làm bánh kem sôcôla ngon chuẩn vị đơn giản nhất tại nhà bằng nồi cơm điện cho các bạn tham khảo. Những chiếc bánh kem thơm, ngon và bổ rẻ do tự tay bạn làm chắc chắn sẽ có ý nghĩa hơn nhiều đấy.

5 from 1 reviews
Hướng dẫn công thức làm bánh kem sôcôla ngon chuẩn vị
Bài viết sau đây các chuyên gia sẽ hướng dẫn công thức làm bánh kem sôcôla ngon chuẩn vị đơn giản nhất tại nhà bằng nồi cơm điện cho các bạn tham khảo. Những chiếc bánh kem thơm, ngon và bổ rẻ do tự tay bạn làm chắc chắn sẽ có ý nghĩa hơn nhiều đấy.
Tác giả:
Phục vụ: 6
Nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh kem socola:
 • Trứng gà 5 quả
 • Bột Cream of tartar ½ thìa hoặc thay bằng 5ml nước cốt chanh
 • Đường khoảng 65g
 • Bột mỳ đa dụng 35g
 • Bột socola 15g
 • Bột ngô 5g
 • Dầu ăn 35g
 • Tinh chất vani 5ml
 • Sữa tươi 50ml
 • Whipping cream 500g
 • Socola đen 500g
 • Bơ lạt 50g
Dụng cụ cần thiết:
 • 2 khay hình tròn bán kính 16 cm
 • Bát sạch
 • Thìa gỗ
 • Máy trộn hoặc máy đánh trứng
 • 2 giấy lót
 • Bộ lọc
 • Nồi nhỏ
Hướng dẫn
Hướng dẫn làm bánh kem socola chi tiết
Làm phần cốt bánh
 1. Bước 1: Tiến hành trộn phần lòng đỏ. Bạn trộn đều các nguyên liệu khô với nhau gồm: bột mì, socola (hoặc cacao), bột ngô, vani. Lấy rây rây lại bột cho bột mịn và không bị vón cục. Tách lòng đỏ trứng riêng và cho dầu ăn, sữa tươi cùng hỗn hợp khô vừa rồi vào quấy đều hòa quyện với nhau.
 2. Bước 2: Trộn phần lòng trắng. Phần lòng trắng tách riêng đựng vào một chiếc âu sạch, tiếp đó dùng phới lồng đánh theo 1 chiều cho tới khi bọt khí nổi. Đổ bột cream of tartar hoặc nước cốt chanh vào rồi đánh tiếp cho tới khi thấy nổi bọt khí li ti như bọt xà phòng thì bạn đổ đường từ từ vào và đánh cho tới khi kem bông cứng lại tạo chóp ở đầu phới lồng thì dừng. Bạn không nên đánh quá lâu vì kem sẽ bị tách nước khiến bánh lợn cợn. Nếu bị thế rồi thì bạn nên làm một mẻ khác.
 3. Bước 3: Trộn đều 2 phần lòng trắng và lòng đỏ. Đây là bước quan trọng nhất trong công thức làm bánh kem socola. Bạn trộn đều 2 phần lòng trắng và lòng đỏ chung với nhau theo kỹ thuật fold (tức là kiểu trộn hất từ dưới lên trên, chia phần lòng đỏ đã trộn làm 3 phần và cho từng phần vào hỗn hợp lòng trắng). Bạn làm nhẹ tay hết sức có thể cho tới khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau hòa toàn.
 4. Bước 4: Tiến hành nướng bánh. Bạn có thể nướng bánh bằng nồi cơm điện, lau thật khô bôi 1 lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng vào lòng nồi. Nhẹ nhàng đổ các hỗn hợp đã trộn vào sao cho không tạo bọt khí. Tiếp tục bật nồi ở chế độ warm trong vong 10p rồi mới bật lên chế độ cook. Chờ tới khi nồi tự bật về warm thì yên tâm để 5p sau đó bật lại nút cook. Bạn lặp đi lặp lại khoảng 3 – 4 lần là bánh chín, thử bằng cách dùng que tăm xuyên qua nếu bạn rút ra thấy tăm khô ráo không dính bột thì bánh đã chín. Lấy bánh ra bằng cách bạn úp ngược nồi, để lên giá đỡ cho bánh nguội và giúp bánh không bị xẹp. Vậy là bạn đã hoàn thành được phần cốt bánh kem ngon tuyệt rồi đó ạ.
Tiến hành phủ kem cho bánh
 1. Bước 1: Bạn đun chảy socola. Với socola tảng thì bạn dùng dao chia nhỏ còn socola miếng thì không cần. Tiếp tục đun nóng whipping cream trên bếp cùng với bơ cho tới khi hỗn hợp nổi bọt khí trên bề mặt thì tắt bếp và cho socola vào khuấy đều cho tới khi socola tan hết.
 2. Bước 2: Đánh bông kem. Bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp này cho tới bông cứng lại, bạn phải làm cho lớp kem này mịn nhất có thể thì bánh kem mới đẹp. Chia hỗn hợp này thành 2 phần, 1 phần để vào túi bắt kem 1 phần để riêng ra to cho bề mặt láng mịn. Cho cả 2 phần này vào ngăn mát cho tới khi cần trang trí bánh thì mang ra.
 3. Bước 3: Trang trí bánh. Khi phần cốt bánh đã nguội hoàn toàn thì bạn dùng dao xẻ ngang bánh từ 2 – 3 phần tùy theo sở thích hoặc để nguyên bánh. Lấy túi kem xịt kem thật đều lên bề mặt của từng phần bánh, xếp bánh lên rồi lại xịt kem đến khi phần cốt bánh cuối cùng được đặt lên thì dùng kem láng trên toàn bộ bề mặt bánh. Nếu như muốn đẹp hơn thì bạn có thể trang trí sở thích, kết hợp trái cây cắt miếng, tỉa nghệ thuật chắc chắn chiếc bánh kem socola nhà bạn sẽ rất đẹp!
Thưởng thức bánh kem socola
 1. Sau một chặng đường dài với cách làm bánh kem sôcôla trên, đã đến lúc bạn thưởng thức thành quả của mình rồi, thật đơn giản để có ngay chiếc bánh kem ngon chuẩn vị phải không?
Bài viết sau đây các chuyên gia sẽ hướng dẫn công thức làm bánh kem sôcôla ngon chuẩn vị đơn giản nhất tại nhà bằng nồi cơm điện cho các bạn tham khảo. Những chiếc bánh kem thơm, ngon và bổ rẻ do tự tay bạn làm chắc chắn sẽ có ý nghĩa hơn nhiều đấy.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh kem Socola bằng nồi cơm điện

Đánh giá bài viết

Hiển thị thêm

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close