Bánh châu âu

Công thức làm bánh kem bắp ngon tuyệt hảo ngay tại nhà

Hương vị ngô thơm ngọt và đầy hấp dẫn của bánh kem bắp chắc chắn sẽ thuyết phục bạn ngay từ miếng bánh đầu tiên. Cách làm bánh kem bắp ngon tại nhà cũng dễ lắm, bạn hoàn toàn có thể tự tay “chế tác” tại nhà cho mọi người cùng thưởng thức đấy nhé. Cùng tham khảo chi tiết về công thức làm bánh kèm bắp ngay tại nhà dưới đây nhé.

5 from 1 reviews
Công thức làm bánh kem bắp ngon tuyệt hảo ngay tại nhà
Tác giả:
Phục vụ: 8
Chuẩn bị: 
Nấu: 
Tổng thời gian: 
Nguyên liệu
1 – Làm bánh kem bắp cần những nguyên liệu gì?
- Phần cốt bánh:
  • 3 lòng trắng trứng.
  • 60gr đường.
  • 3 lòng đỏ trứng.
  • 50gr dầu ăn.
  • 50gr sữa tươi.
  • ¼ thìa café hương vani.
  • 90gr bột mì.
- Phần kem phủ bên ngoài:
  • 175ml kem tươi.
  • 25gr đường.
  • Nước ngô.
  • Hạt ngô luộc chín được tách sẵn.
2 – Dụng cụ làm bánh kem bắp cần thiết
  • Tô đựng
  • Máy đánh trứng.
  • Lò nướng.
  • Khuôn nướng.
  • Giấy nến.
  • Dao cắt bánh.
  • Phới trộn.
  • Túi bắt kem.
Hướng dẫn
Công thức làm bánh kem bắp dễ dàng tại nhà
>> Làm phần cốt bánh:
  1. Bước 1: Tách riêng lòng đỏ trứng rồi đun cách thủy lẫn với đường sao cho tan hết. Khi lòng đỏ trứng sệt lại là được.
  2. Bước 2: Bạn dùng máy đánh trứng đánh tan lòng trắng trứng ở tốc độ vừa, rồi cho thêm đường, tiếp tục đánh cho tới khi hỗn hợp bông đặc lại và khi nhấc máy lên có xuất hiện phần chóp mềm.
  3. Bước 3: Bạn đổ từ từ lòng trắng trứng vào lòng đỏ sau đó cho thêm bột mì, bơ (đã đun chảy với nhau) hòa vào cho đều. Trộn nhẹ nhàng và đều tay để tránh tạo bọt khí trong bánh khiến bánh rỗ không đẹp mắt.
  4. Bước 4: Cho hỗn hợp đã chuẩn bị được ở trên vào khuôn nướng. Đừng quên thoa sẵn dầu ăn hoặc quết lớp bơ mỏng vào lòng khuôn để chống dính, bật lò nướng sẵn ở nhiệt độ 180 trước khi nướng tầm 8 – 10 phút để làm nóng lò.
  5. Bước 5: Cho bánh vào nướng khoảng 10 – 25 phút, kiểm tra bánh chín bằng cách xiên 1 que tăm vào giữa bánh nếu như thấy tăm không bị dính bột thì tức là bánh đã chín.
>> Làm phần kem bắp:
  1. Bước 1: Bạn cho Whipping Cream, đường, vani vào âu rồi đánh cho tới khi hỗn hợp bông cứng lại, có vân thì nhấc nhẹ máy đánh trứng lên cho tới khi tạo chóp thì dừng lại ngay. Cho kem vào tủ khoảng 30 phút sẽ giúp kem đặc ngon hơn và cũng dễ để trang trí hơn.
  2. Bước 2: Luộc ngô, sau đó để nguội và tách riêng hạt. Lọc lấy nước ngô trong.
  3. Bước 3: Lấy cốt bánh và xẻ làm 3 lớp, bạn dùng chổi quét nước ngô lên bề mặt bánh, phết khoảng ⅕ số kem tươi lên bề mặt bánh thứ nhất rồi rắc đều các hạt ngô lên. Đặt tiếp lớp thứ 2 lặp lại khâu trét kem ở trên, rắc ngô cho tới khi đặt lớp cuối cùng lên thì bạn phủ kem toàn bộ bên ngoài bánh. Để bánh vào tủ lạnh 3 – 4h là thưởng thức được rồi nhé!
Quá dễ dàng để làm được một chiếc bánh kem bắp ngon cho cả gia đình rồi đó. Các bạn có thấy công thức làm bánh kem bắp trên đây đơn giản không? Hãy theo dõi congthuc.com.vn để học những công thức làm bánh siêu ngon tại nhà nhé!

Xem thêm các hướng dẫn, công thức, cách làm bánh kem bắp

Đánh giá bài viết

Hiển thị thêm

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close