Bánh châu âu

Công thức làm bánh flan với sữa đặc tại nhà đơn giản nhất

 

5 from 1 reviews
Công thức làm bánh flan với sữa đặc tại nhà đơn giản nhất
Bánh flan là loại bánh rất quen thuộc với các bà nội trợ, không chỉ dễ làm mà còn giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Công thức làm bánh flan với sữa đặc ngay tại nhà sau đây sẽ giúp bạn có ngay một mẻ bánh thơm ngon và mềm mịn chỉ trong 30 phút.
Tác giả:
Loại công thức: Bánh Châu Âu
Phục vụ: 4
Chuẩn bị: 
Nấu: 
Tổng thời gian: 
Nguyên liệu
  • 5 lòng đỏ trứng gà tách riêng
  • 1 gói sữa tươi không đường
  • ½ hộp sữa đặc ông thọ
  • Tinh chất vani tạo mùi hương
  • 100 g Đường cát trắng
  • ½ quả chanh, vắt lấy nước cốt
  • 300 ml nước đun sôi để nguội
Hướng dẫn
  1. Cho 1 ít đường và nước vừa đủ vào nồi nhỏ, bật bếp lên nấu, khuấy đều tay cho đường tan chảy, đợi tới khi nước đường sánh lại và ngả sang màu nâu nhạt thì tắt bếp.
  2. Ngay lúc này, tận dụng đường còn nóng bạn đổ luôn ra các khuôn bánh flan rồi lắc nhẹ tay cho đường tráng đều vào đáy khuôn. Sở dĩ phải đổ luôn nước caramen là bởi khi nguội nước hàn sẽ cô đặc rất khó để có thể dính vào khuôn.
  3. Cho sữa tươi vào nồi và nấu cho tới khi sữa đạt khoảng 70 độ (có bọt lăn tăn thành nồi) thì bạn cho tiếp sữa đặc và nước vào đun tiếp, khuấy đều rồi tắt bếp.
  4. Lấy 5 lòng đỏ trứng gà đánh nhuyễn sao cho nhẹ tay nhất có thể để tránh tạo bọt khí. Sau đó ray lại qua rây cho mịn rồi đổ vào nồi sữa, thêm vani và khuấy đều. Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn bánh flan đã tráng caramen.
  5. Cho bánh vào hấp cách thủy khoảng 30 - 40 phút cho tới khi chín. Trong quá trình hấp, 15 phút một lần bạn hãy mở nắp ra lau bớt hơi nước trên nắp, tránh để chúng rơi xuống bánh làm bánh bị rỗ mặt và mất ngon.
  6. Đã xong và lấy bánh ra cho nguội, sau đó cất vào tủ mát trước khi thưởng thức.
Lưu ý
CÔNG THỨC LÀM BÁNH FLAN VỚI SỮA ĐẶC ĐẠT TIÊU CHUẨN LÀ KHI:
Bánh flan có màu vàng nhạt của trứng gà rất hấp dẫn.
Bánh chín đều, dậy mùi thơm của trứng và sữa hòa quyện lẫn nhau.
Có mùi thơm của hương vani, khi ăn bánh có độ béo của bơ và độ dẻo quánh.
Muốn ngon hơn, khi ăn bánh bạn cắt theo phần, cho thêm 1 chút cà phê và đá bào rắc nhẹ lên trên là có thể thưởng thức món ăn này cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng rồi.

MỘT VÀI LƯU Ý KHI LÀM BÁNH FLAN BẠN CẦN BIẾT:
Nấu hỗn hợp sữa vừa đủ độ nóng để sữa không bị mất chất và khi trộn vào trứng không bị chín.
Nấu đường cát bạn cần đun với lửa vừa và khuấy thật đều tay để đường không bị cháy, nấu xong bỏ ngay vào khuôn nếu không sẽ bị đông cứng khó làm.
Khi hấp chú ý nước ở phía trên nắp nồi có rơi vào làm rỗ bánh hay không để bạn khắc phục ngay.
Sắp cuối tuần rồi bạn hãy chuẩn bị để làm cho cả nhà thưởng thức nhé!

Hi vọng với công thức làm bánh flan với sữa đặc đơn giản trên đây các bà nội trợ sẽ có thêm một món tủ cho mình. Chúc các bạn thành công. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm Các công thức làm bánh flan ngon, chuẩn, tại nhà khác.

Đánh giá bài viết

Tags
Hiển thị thêm

Bài viết gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close