Bánh châu âu

Công thức làm bánh bông lan trứng muối ngon chuẩn vị Vũng Tàu

Rate this post

Giờ đây không cần đến tận Vũng Tàu, bạn vẫn có thể thưởng thức món bánh bông lan trứng muối cực đỉnh với công thức làm bánh bông lan trứng muối ngon chuẩn vị Vũng Tàu ngay trong bài viết sau. Sự kết hợp giữa vị mặn của trứng muối, vị ngậy của phô mai cùng vị ngọt của bánh tạo nên một hương vị Vũng Tàu rất đặc trưng chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi!

5 from 1 reviews
Công thức làm bánh bông lan trứng muối ngon chuẩn vị Vũng Tàu
Tác giả:
Phục vụ: 4
Chuẩn bị: 
Nấu: 
Tổng thời gian: 
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối chuẩn vị Vũng Tàu: (cho 12 chiếc bánh)
  • 4 quả trứng gà ta
  • Bột mì khoảng 180g
  • 100g đường
  • 8g dầu ăn
  • 5ml vani
  • 3g bột nở (baking powder)
  • 3g muối nở (baking soda)
  • 6 quả trứng muối
  • 30-35g ruốc sợi
  • 4-5 thanh phô mai (có thể dùng phô mai con bò cười hoặc cream cheese)
  • 10ml rượu trắng
  • 1 thanh quế, 2 bông hoa hồi (giúp khử mùi tanh của trứng).
Dụng cụ làm bánh bông lan trứng muối
  • Lò nướng
  • Giấy bạc
  • Máy đánh trứng
  • Khuôn bánh cupcake
  • Khuôn giấy đựng bánh
  • Dụng cụ rây bột
Hướng dẫn
Hướng dẫn làm bánh bông lan trứng muối:
  1. Bước 1: Bạn làm trứng muối trước. Tách lòng trắng trứng và lòng đỏ riêng, lòng trắng bỏ đi và giữ lại lòng đỏ bạn cho vào bát to. Sau đó đổ rượu trắng vào bát, thêm quế và hoa hồi ngâm với trứng khoảng 10 phút để khử mùi tanh.
  2. Bước 2: Bạn lấy trứng ra, rửa qua nước lọc rồi đặt lên khay nướng đã lót giấy nến lên trên. Phết dầu ăn lên trứng rồi cho vào lò nướng, nướng 10 – 15 phút ở 100 độ C.
  3. Bước 3: Sau đó lấy trứng ra để nguội rồi cắt làm đôi, đồng thời tăng nhiệt độ của lò lên 170 độ để làm nóng lò chuẩn bị nướng cốt bánh.
  4. Bước 4: Cho trứng và đường vào âu to, dùng máy đánh trứng đánh tan.
  5. Bước 5: Rây đều hỗn hợp bột mì, bột nở, muối nở vào trong hỗn hợp trứng đã đánh bông rồi trộn bột một cách dứt khoát.
  6. Bước 6: Tiếp theo, bạn cho ruốc và dầu ăn vào hỗn hợp trên, trộn đều.
  7. Bước 7: Chia bột vào các khuôn giấy rồi cho vào lò nướng ở 170-175 độ C trong khoảng 15 phút.
  8. Bước 8: Sau 15 phút bạn mở lò và nhanh tay đặt trứng muối đã nướng từ trước đó lên trên các mặt bánh rồi đóng lò lại. Nướng thêm 10-15 phút nữa.
  9. Bước 9: Sau khi lấy bánh ra khỏi khay bạn cắt phô mai thành từng miếng nhỏ xinh vừa ăn phù hợp với bánh rồi đặt bên cạnh trứng muối. Hơi nóng của bánh nướng giúp phô mai tan chảy vào từng thớ bánh.
Lưu ý
Công thức làm bánh bông lan trứng muối quan trọng nhất ở khâu làm sốt, dưới đây là một vài lưu ý cho bạn:
Để làm hết mùi dầu ăn và mùi tanh của trứng khi đánh sốt dầu trứng: bạn đổ dầu ra tô không đậy nắp ít nhất 2h hoặc qua đêm, nên đun nóng dầu trước khi đánh rồi để nguội mới đánh lại, thêm vani và vài giọt chanh.
Không nên cho lớp sốt quá dày lên bánh vì làm tăng mùi dầu trứng và khiến người ăn nhanh ngấy. Bạn có thể thêm 1 lớp mỏng sốt cream chesse hoặc sốt mayonnaise.
Công thức làm sốt: Lấy 1 lòng đỏ + 15g đường + 1 chút muối + vài giọt chanh + 100ml dầu. Đánh đều các nguyên liệu vừa chuẩn bị được sau đó bắc lên bếp đun cho tới khi chuyển sang màu vàng nhạt hơi đặc thì thôi. Dùng máy đánh hỗn hợp cho nguội bớt. Ban đầu cho một chút dầu vào đánh nhuyễn cùng trứng, sau tăng dần lên cho tới khi bạn cảm thấy vừa đủ là được. Thành phẩm khi mới đánh xong thì chưa được trong, nhưng để sau nửa tiếng sẽ ra màu trong vắt. Sốt này sẽ làm nên sự khác biệt giữa bông lan trứng muối và các loại bánh khác đó nhé.
Tuy công thức làm bông lan trứng muối trên đây có thể hơi cầu kỳ hơn một xíu nhưng thành phẩm là 1 chiếc bánh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn đang chờ bạn đấy.

Xem thêm video: Công thức làm bánh bông lan trứng muối

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close