Công thức làm bánh bông lan cuộn tại nhà ngon không cưỡng nổi!

Giờ đây, bạn không phải tốn tiền mua những chiếc bánh bông lan cuộn ngon, mềm ngoài hàng mỗi ngày nữa, hãy tự học cách làm thông qua công thức làm bánh bông lan cuộn siêu đơn giản tại nhà dưới đây để các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức nhé! Điểm đặc biệt của bánh bông lan chính là độ mềm và bùi rất hấp dẫn, khi ăn mang đến cảm giác dễ chịu và muốn ăn mãi không thôi. Món bánh này còn rất thích hợp với trẻ em ăn dặm hoặc cho bé ăn bữa phụ vì chúng mềm và giàu chất dinh dưỡng. Nếu bạn là bà nội trợ đích thực chắc chắn không thể bỏ qua công thức làm bánh bông lan cuộn dưới đây rồi!

5 from 1 reviews
Công thức bánh bông lan cuộn siêu đơn giản tại nhà ngon không cưỡng nổi!
Tác giả:
Phục vụ: 4
Chuẩn bị: 
Nấu: 
Tổng thời gian: 
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn
  • Trứng gà ta bạn chọn 4 quả
  • Bột mì: 50g
  • Bột ngô: 25g
  • Sữa tươi không đường: 50ml
  • Đường bột: 80g
  • Dầu thực vật: 30ml
  • Bột nổi: ¼ muỗng cà phê
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Vani dạng lỏng: 1 muỗng cà phê
  • Whipping cream, mứt thơm (có hoặc không)
Hướng dẫn
Công thức làm bánh bông lan cuộn như sau:
  1. Bước 1: Tách riêng 4 lòng đỏ trứng với đường và vani, bạn dùng máy đánh trứng đánh sánh lai sao cho hòa quyện hoàn toàn với nhau.
  2. Bước 2: Bạn đun cách thủy bơ, sữa và dầu ăn lửa nhỏ khi hỗn hợp tan hết thì ngưng lại. Nhớ là không được cho nước vào.
  3. Bước 3: Rây bột mì, bột nở và bột ngô với nhau thật mịn rồi cho vào tô sữa đang còn ấm. Tiếp theo bạn hãy cho hỗn hợp trứng này vào máy đánh trứng, đánh bông lên cho tới khi mịn nhuyễn thì thôi.
  4. Bước 4: Lấy máy đánh trưng đánh bông lòng trắng trứng khi nào không còn thấy bọt khí lớn và hỗn hợp đặc lại. Bạn cho thêm 1 ít muối vào và đánh mạnh hơn, bọt khí nhỏ dần thì bạn cho đường vào đánh tới khi hỗn hợp cứng lại.
  5. Bước 5: Đổ từ từ hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột ở trên, đánh đều cho tới khi nào hòa quyện thành 1 thì dừng.
  6. Bước 6: Cho một lớp bơ lỏng vào đáy khuôn bánh, sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn một lớp mỏng và dài. Cho vào lò nướng nhiệt độ 180 tầm 10 – 15 phút.
  7. Bước 7: Cho tới khi bánh chín bạn để bánh nguội. Bạn lấy ra cho một lớp Whipping cream và mứt thơm lên một mặt bánh, sau đó cuộn tròn bánh lại để kín trong bọc nilon và cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Lưu ý
Làm bánh bông lan cuộn quan trọng nhất là khâu nướng bánh:
Các mẹ cần đặc biệt quan tâm tới thời gian nướng bánh cho từng kích thước bánh vì nếu như lơ là khâu này, sẽ khiến bánh bị hỏng, cháy và mất đi mùi vị thơm ngon.
Nướng bánh ở mọi kích thước bạn vẫn giữ nhiệt như bình thường (khoảng 150 – 180 độ) chỉ thay đổi thời gian thôi. Bánh lớn thì nướng lâu hơn, bánh nhỏ thì giảm thời gian nướng (thời gian thông thường 10 – 20 phút)
Tuy nhiên bạn cần phải tự biết cách điều chỉnh thời gian tùy theo lò của mình vì nhiệt độ khi nướng mỗi lò lại khác nhau. Hãy học cách hiểu lò nướng của mình nhé.
Bạn nên bật lò trước 10 – 15 phút hoặc đạt đến nhiệt độ yêu cầu rồi mới cho bánh vào nướng, nướng 2 lửa và không bật quạt.
Hi vọng với công thức làm bánh bông lan cuộn đơn giản trên đây sẽ giúp các bà nội trợ có thêm một món khoái khẩu cho gia đình mình.
Chúc các mẹ thành công!

Xem thêm video công thức làm bánh bông lan cuộn đơn giản

 

Add Comment